Ngành Quản lý đất đai tuyển sinh đại học chính quy năm 2024

150
          Thực tế cho thấy, Quản lý đất đai là công việc hấp dẫn đối với một bộ phận không nhỏ lực lượng lao động trẻ hiện nay. Tương lai rộng mở cho các em học sinh đăng ký học đại học ngành Quản lý đất đai tại Khoa Tài nguyên và Môi trường, Đại học Nông – Lâm Bắc Giang.         
           Sức hấp dẫn của công việc quản lý đất đai đến từ việc trực tiếp tham gia thị trường nhà đất, lập quy hoạch sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất, định giá đất, bồi thường hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất… Đây là một công việc ổn định, có thu nhập khá cao. 
          Ngành Quản lý Đất đai – Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang đào tạo cử nhân Quản lý đất đai có kiến thức, kỹ năng, năng lực tự chủ và chịu trách nhiệm nghề nghiệp để giải quyết các vấn đề thuộc lĩnh vực quản lý đất đai ở các cấp (có khả năng về quản lý hành chính nhà nước thuộc lĩnh vực đất đai, khai thác và quản lý bền vững nguồn tài nguyên đất đai, đo đạc, thiết kế bản đồ, đánh giá và quy hoạch sử dụng đất đai, quy hoạch vùng và đô thị, định giá đất và kinh doanh bất động sản; ứng dụng công nghệ cao trong quản lý đất đai, thống kê kiểm kê đất đai, quản lý và khai thác phát triển quỹ đất…)
1. Thông tin tuyển sinh

– Mã ngành tuyển sinh đại học: 7850103

– Các hình thức xét tuyển:

– Xét tuyển theo kết quả học bạ

– Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024

– Tổ hợp môn xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), B00 (Toán, Hóa, Sinh), D01 (Toán, Văn, Anh).

– Tư vấn hỗ trợ tuyển sinh:  TS. Khương Mạnh Hà (0914 257 747) – email: hakm@bafu.edu.vn; ThS. Đỗ Thị Lan Anh (0974 405 877) – email: anhdtl@bafu.edu.vn

2. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp:
– Các cơ quan Nhà nước ở Trung ương và địa phương: Bộ Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm kỹ thuật tài nguyên và môi trường, Văn phòng đăng ký đất đai các tỉnh.
– Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng quản lý đô thị, Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai, Trung tâm phát triển quỹ đất các quận, huyện, thành phố, thị xã.
– Cán bộ địa chính – xây dựng tại các xã, phường, thị trấn.
– Các công ty, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường; Đo đạc thành lập bản đồ, tư vấn lập quy hoạch sử đụng đất, quy hoạch xây dựng, môi giới và định giá bất động sản.
– Làm giảng viên, nghiên cứu viên tại các cơ sở đào tạo và nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường.
3. Thuận lợi khi học ngành Quản lý đất đai tại Đại học Nông Lâm Bắc Giang:

          Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang là cơ sở đào tạo công lập trực thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT. Trở thành sinh viên ngành Quản lý đất đai của Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, người học sẽ có nhiều thuận lợi trong quá trình học tập cũng như công tác sau này.

        Sinh viên được tiếp xúc với chương trình đào tạo tiến tiến, hiện đại theo định hướng ứng dụng và được cam kết đảm bảo đầu ra nếu có kết quả học tập, rèn luyện tốt.

        Đội ngũ giảng viên trẻ, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao (Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ) luôn sẵn sàng truyền đạt kiến thức đến các sinh viên.

                                   Giảng viên Bộ môn Quản lý đất đai

         Sinh viên được ở kí túc xá có Wifi miễn phí với đầy đủ tiện nghi, thư viện, sân cỏ nhân tạo, nhà thi đấu thể thao… đáp ứng nhu cầu học tập, nghỉ ngơi của sinh viên.

Khu vực Giảng đường B5
             Sinh viên có cơ hội được tham gia chương trình thực tập sinh tại Isarel, Đan Mạch, Nhật Bản và các nước khác từ năm thứ 3. Qua cơ hội này, các bạn sinh viên sẽ được học tập các nền khoa học kỹ thuật tiên tiến, được nhận lương ngay cả khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
             Cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập được trang bị đầy đủ với các máy móc, thiết bị thí nghiệm hiện đại phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên. Sinh viên được tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và khởi nghiệp sáng tạo. Bên cạnh đó sẽ có cơ hội nhận được các học bổng từ doanh nghiệp, Nhà trường.
Máy móc thực hành
Phòng máy tính thực hành
Hoạt động kết nối doanh nghiệp
Hoạt động định hướng nghề nghiệp

4. Thông tin liên hệ:

Bộ môn Quản lý đất đai, Khoa Tài nguyên và Môi trường – Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang

Địa chỉ: phường Bích Động, thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang

Điện thoại: Cô Đỗ Thị Lan Anh (phó trưởng bộ môn) – SĐT 0974 405 877

Website: https://tnmt.bafu.edu.vn

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/khoatnmtbafu?locale=vi_VN