Khoa Tài nguyên và Môi trường tổ chức thành công Hội nghị Cán bộ, Viên chức năm 2019

565

Sáng 26/12/2019, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Khoa Tài nguyên và Môi trường long trọng tổ chức Hội nghị Cán bộ, Viên chức năm 2019. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Công Thành – Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn trường, TS. Nguyễn Văn Bài – Trưởng khoa Tài nguyên và Môi trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên của Khoa.

Quang cảnh Hội nghị

TS. Nguyễn Văn Bài – Trưởng khoa Tài nguyên và Môi trường trình bày tóm tắt Báo cáo tổng kết công tác năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020

Theo TS. Nguyễn Văn Bài – Trưởng khoa Tài nguyên và Môi trường cho biết, được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, sự phối kết hợp với các Phòng, Trung tâm trực thuộc Trường, Khoa Tài nguyên và Môi trường đã thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao. Là Khoa có phần lớn cán bộ, giảng viên trẻ nhưng không quản ngại khó khăn, luôn cố gắng phấn đấu, tích cực trau dồi kinh nghiệm nghề nghiệp, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng trong việc nâng cao vị thế và hoạt động đào tạo của Nhà trường.

Về công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, Khoa đã tích cực liên kết với các cơ sở đào tạo ngoài trường, với các địa phương trong và ngoài tỉnh để liên hệ địa điểm thực tập nghề nghiệp và tốt nghiệp, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ kỹ thuật, điển hình là với 05 cơ quan và doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường; Tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ cho học viên cao học ngành Quản lý đất đai khóa 2 đảm bảo đúng kế hoạch và yêu cầu của Nhà trường với kết quả 35/37 học viên được cấp bằng thạc sĩ; cán bộ, giảng viên và sinh viên luôn tích cực tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, viết bài báo đăng trên các tạp chí khoa học công nghệ trong nước và quốc tế, cụ thể: 01 giảng viên tham dự hội thảo khoa học quốc tế tại Trung Quốc, 15 bài báo khoa học đăng trong các tạp chí chuyên ngành, 01 đề tài cơ sở cấp tỉnh, 01 đề tài cấp trường và 02 đề tài cấp khoa được nghiệm thu.

Bên cạnh đó, giảng viên của Khoa tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ công tác với 01 giảng viên nhận học bổng làm nghiên cứu sinh tại Trung Quốc; rà soát và hoàn thiện việc xây dựng đề cương các học phần, đăng ký viết giáo trình, bài giảng, định mức thực hành. Kết quả về học tập và rèn luyện của sinh viên lần lượt là: Loại Xuất sắc 7,3% và 20,8%; Giỏi và tốt 17,7% và 43,8%; Khá là 43,8% và 32,3%, trung bình và yếu kém chiếm tỷ lệ rất nhỏ.

Về hoạt động tìm kiếm và tổ chức thực hiện các dự án sản xuất, Khoa đã triển khai thực hiện 02 dự án là: Dự án Đo đạc thành lập bản đồ địa chính, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại xã Mỹ An, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) (01) và Dự án dồn đổi ruộng đất, cấp Giấy chứng nhận sau dồn diền đổi thửa tại 02 xã huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) (02). Đến nay, đã hoàn thành dự án 01 và đang thực hiện giai đoạn cấp Giấy chứng nhận cho dự án 02.

Mặc dù vẫn còn những hạn chế nhất định nhưng có thể thấy Ban Chủ nhiệm và cán bộ, giảng viên của Khoa đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Xác định được khó khăn chung hiện nay của Nhà trường, Khoa Tài nguyên và Môi trường đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 gồm: Xây dựng đề án thành lập Viện Tài nguyên môi trường và Sinh thái; Quan tâm hoạt động đảm bảo chất lượng đào tạo trong quy mô các lớp sinh viên nhỏ; Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, doanh nghiệp đã ký kết…

Cán bộ, giảng viên thảo luận, đóng góp ý kiến tại Hội nghị

TS. Nguyễn Công Thành – UVBCH Công đoàn Nhà trường phát biểu

Hội nghị cũng được nghe các ý kiến góp ý, thảo luận và bổ sung cho kế hoạch năm 2020. TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Văn Bài – Trưởng khoa Tài nguyên và Môi trường cùng TS. Nguyễn Công Thành – Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn trường đã trực tiếp giải đáp những thắc mắc, kiến nghị và những vấn đề còn tồn tại, đồng thời góp ý cho phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt Ban Giám hiệu chúc mừng những thành tích mà khoa Tài nguyên và Môi trường đã đạt được trong năm 2019. TS. Nguyễn Tuấn Điệp mong muốn cán bộ và giảng viên của Khoa thật sự yên tâm công tác, biến khó khăn thành lợi thế để tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2020.

Hội nghị cán bộ viên chức khoa Tài nguyên và Môi trường kết thúc trong không khí tươi vui và đồng thuận cao của tập thể cán bộ, giảng viên. 100% đại biểu nhất trí thông qua Nghị quyết mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ năm 2020./.

Huy Tùng