Đại hội Chi bộ Tài nguyên và Môi trường lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2020 thành công tốt đẹp

323

     Thực hiện Kế hoạch số 36-KH/TU ngày 20/03/2017 của Đảng ủy Các cơ quan tỉnh Bắc Giang và kế hoạch số 493-KH/ĐU ngày 19/05/2017 của Đảng ủy Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang về việc tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, chiều ngày 03/08/2017, Chi bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2020. Đây cũng là chi bộ được Đảng ủy chỉ định tổ chức “Đại hội điểm”.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Đảng ủy các cơ quan tỉnh Bắc Giang có Đ/c Nguyễn Văn Thuận – Phó bí thư Đảng ủy, Đ/c Hoàng Xuân Tùng – UV Ban thường vụ, Trưởng ban tổ chức Đảng ủy; về phía Đảng ủy Trường có TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường, Bí thư các chi bộ.

Với chủ đề “ Đoàn kết – Dân chủ – Kỷ cương – Đổi mới”, trên tinh thần làm việc thẳng thắn, dân chủ, nghiêm túc theo đúng Điều lệ của Đảng và hướng dẫn của cấp trên, Đại hội đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ TN&MT nhiệm kỳ 2015 – 2017 đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ tới. Theo đó, trong nhiệm kỳ vừa qua chi bộ TN&MT đã triển khai kịp thời, có hiệu        quả các chủ trương, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước tới đảng viên và quần chúng trong đơn vị. Hoàn thành tốt các nhiệm vụ cấp trên giao phó. Chi bộ hàng năm đạt trong sạch vững mạnh, tập thể khoa đạt tập thể lao động xuất sắc 3 năm liên tiếp, được tặng Bằng khen của Bộ Nông nghiệp & PTNT và UBND tỉnh Bắc Giang. Đối với những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại, chi bộ chỉ rõ nguyên nhân và rút ra các bài học kinh nghiệm.

Đối với phương hướng công các nhiệm kỳ tới, chi bộ TN&MT xác định tiếp tục làm tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống cho đảng viên và quần chúng; làm tốt công tác xây dựng đảng; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đổi mới lề lối, tác phong làm việc; thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị. Trong đó, một số chỉ tiêu cụ thể như: 100% cán bộ viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có cán bộ vi phạm quy chế chuyên môn; chi bộ xếp loại trong sạch, vững mạnh, tập thể khoa đạt tập thể lao động xuất sắc…

Tại Đại hội đã có nhiều ý kiến thảo luận về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ TN&MT nhiệm kỳ 2015 – 2017 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ tới. Trong đó 4 ý kiến trình bày trực tiếp tại Đại hội về các chủ đề: công tác đào tạo, quản lý sinh viên, công tác xây dựng Đảng…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường “đánh giá cao vai trò của chi bộ và tập thể khoa TN&MT đối với sự phát triển của Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang. Trong gần 3 năm qua, tập thể Khoa đã nỗ lực để tạo nên sự thay đổi ấn tượng trên các mặt công tác. Với những thế mạnh hiện có, Khoa cần đặt mục tiêu xây dựng đơn vị trở thành một trong những khoa đứng đầu trong Nhà trường. Đ/c Bí thư Đảng ủy cũng đề nghị chi bộ bổ sung một số thông tin cụ thể về tình hình tuyển sinh, năng lực của đội ngũ cán bộ giảng viên, doanh thu từ hoạt động khoa học công nghệ… vào Nghị quyết của Đại hội.

Phần tiếp theo của Đại hội, thực hiện Quy chế bầu cử trong Đảng, Đại hội đã sáng suốt bầu 3 đồng chí đảng viên tiêu biểu có đủ năng lực, phẩm chất, trình độ, đạo đức theo tiêu chuẩn vào chi ủy chi bộ TN&MT trường lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2020. Đại hội cũng đã bầu đ/c Nguyễn Văn Bài giữ chúc vụ Bí thư, đ/c Khương Mạnh Hà giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020. Dưới đây là danh sách chi ủy chi bộ TN&MT nhiệm kỳ 2017-2020:

STT

Họ và tên

Chức vụ

1

Nguyễn Văn Bài

Bí thư

2

Khương Mạnh Hà

Phó bí thư

3

Phan Lê Na

Chi ủy viên

Sau một buổi làm việc nghiêm túc, tập trung, Đại hội chi bộ TN&MT lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tập thể lãnh đạo mới của chi bộ TN&MT đại diện cho ý chí, nguyện vọng của đảng viên, cán bộ, viên chức trong khoa Tài nguyên và Môi trường, quyết tâm đổi mới, đoàn kết, sáng tạo thực hiện thắng lợi các nội dung Nghị quyết đại hội đề ra. Ngay sau Đại hội, đ/c Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy đã chủ trì cuộc họp rút kinh nghiệm đối với các Bí thư chi bộ trực thuộc trong toàn toàn trường.

Một số hình ảnh Đại hội chi bộ TN&MT:

Toàn cảnh Đại hội

Đ/c Nguyễn Văn Bài – Bí thư chi bộ trình bày Báo cáo chính trị tại đại hội.

Đ/c Đặng Thu Huyền – Sinh viên lớp D-QLTN3A tham luận về công tác phát triển đảng viên.

TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Đại hội.

Đ/c Phạm Quốc Thăng – Tổ trưởng tổ bầu cử hướng dẫn thủ tục bầu cử.

Đoàn Chủ tịch bỏ phiếu bầu chi ủy chi bộ Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2017-2020.

Đại biểu cấp ủy cấp trên chúc mừng chi ủy chi bộ Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2017-2020.

Tập thể chi bộ Tài nguyên và Môi trường chụp ảnh lưu niệm cùng Đ/c Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy.

Đại biểu khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể chi bộ Tài nguyên và Môi trường .

Trung tâm TTTV