Đoàn công tác của Nhà trường thăm và làm việc tại Quảng Tây, Trung Quốc In
Thứ hai, 30/09/2024 10:59

Từ ngày 22 – 25/9/2024, Đoàn công tác của Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang do TS. Nguyễn Tuấn Dương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại Quảng Tây, Trung Quốc.

Trong chương trình làm việc, Đoàn công tác Nhà trường đã tham dự lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang và Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây về nghiên cứu các giống cây trồng đặc sản; Thăm và làm việc với Viện chế biến nông sản thực phẩm, Viện nghiên cứu cây trồng Á nhiệt đới Quảng Tây, Công ty Fangchengang international Medical Opening – up Pilot Zone Investment Guide –tại tỉnh Quảng Tây.

Đoàn công tác tham gia hội nghị và ký kết hợp tác với Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây

Ký kết khảo nghiệm giống chanh leo giữa Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây và Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ nông, lâm nghiệp, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang

Ngày 23/09/2024, Đoàn công tác đã tham gia hội nghị ký kết hợp tác với đối tác của Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây về hợp tác nghiên cứu khảo nghiệm giống chanh leo, thăm quan Viện chế biến nông sản thực phẩm và ký kết hợp tác về khảo nghiệm các giống cây ăn quả đặc sản.

Thăm và ký kết hợp tác với Viện chế biến nông sản về nghiên cứu các giống cây trồng đặc sản trong thời gian tới

Đoàn công tác Nhà trường thăm và làm việc với Viện nghiên cứu cây trồng Á nhiệt đới Quảng Tây

Ngày 24/9/2024, đoàn công tác tiếp tục thăm và làm việc với Công ty Fangchengang international Medical Opening – up Pilot Zone Investment Guide tại thành phố Phòng Thành Cảng, tỉnh Quảng Tây. Hai bên đã làm việc về các vấn đề hợp tác nghiên cứu nuôi giống khỉ ăn cua để thử nghiệm các loại thuốc mới chữa bệnh cho người. Hợp tác nghiên cứu, chuyển giao kỹ thuật chăm sóc với một số giống thảo dược với mục tiêu sử dụng làm nguyên liệu cho các vị thuốc trong đông y thường sử dụng.

Tại Viện nghiên cứu cây trồng Á nhiệt đới Quảng Tây, đoàn đã thăm các mô hình nghiên cứu và sản xuất với các chuyên ngành nghiên cứu sản xuất chè, chế biến nông sản phẩm, phòng thí nghiệm trọng điểm nghiên cứu về nông sản phẩm, khu nuôi trồng cây trồng đặc sản,… Tại đây, Viện nghiên cứu cây trồng Á nhiệt đới Quảng Tây đã trao chứng nhận thành viên trong dự án hợp tác nghiên cứu của Viện với Nhà trường cho TS. Nguyễn Tuấn Dương và ThS. Phùng Duy Hiếu.

Thăm và làm việc tại công ty Fangchengang international Medical Opening – up Pilot Zone Investment Guide

Chuyến công tác đã khẳng định được mối quan hệ hữu nghị giữa Nhà trường và các đối tác Trung Quốc. Đồng thời, mở ra cơ hội trong việc hợp tác quốc tế về mảng giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học. Điều này sẽ giúp Nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục, thúc đẩy sự phát triển về việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Nguyễn Nga