Nâng cao nhận thức về thương mại điện tử cho học sinh, sinh viên In
Thứ sáu, 27/09/2024 16:02

Sáng ngày 27/9/2024 tại Hội trường B5, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, Sở Công thương tỉnh Bắc Giang phối hợp với Cục thương mại điện tử và kinh tế số - Bộ Công thương tổ chức “Hội nghị tập huấn tuyên truyền nâng cao nhận thức về thương mại điện tử cho học sinh, sinh viên năm 2024”.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự buổi tập huấn, về phía Cục thương mại điện tử và kinh tế số - Bộ Công thương có ông Nguyễn Văn Thành – Giám đốc Trung tâm Phát triển Thương mại điện tử (TMĐT); Về phía Sở Công thương tỉnh Bắc Giang có ông Phạm Công Toản – Phó Giám đốc, bà Nguyễn Thị Hiệp – Trưởng phòng Quản lý xuất nhập khẩu & TMĐT; Về phía Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có TS. Nguyễn Tuấn Dương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo Phòng Đào, Khoa Kinh tế - Tài chính cùng gần 200 sinh viên khối ngành kinh tế, kế toán, thương mại điện tử, công nghệ kỹ thuật ô tô.

Ông Phạm Công Toản – Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bắc Giang phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Công Toản cảm ơn Nhà trường đã tạo điều kiện để tổ chức buổi tập huấn này. Ông cho biết trong ba năm qua thương mại điện tử  của tỉnh Bắc Giang luôn tăng trưởng mạnh, ngành thương mại đạt sấp sỉ 50 nghìn tỉ thì thương mại điện tử chiếm 10%. Nhận thấy đây là ngành rất tiềm năng, đặc biệt các bạn sinh viên lại là đối tượng dễ lan toả cho phát triển nền kinh tế số trong tương lai nên ông mong muốn các bạn sinh viên của Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang trong buổi tập huấn này sẽ cởi mở, tập trung tiếp thu kiến thức để tìm kiếm được cơ hội khởi nghiệp trong tương lai.

TS. Nguyễn Tuấn Dương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

TS. Nguyễn Tuấn Dương cho biết thông qua hội nghị tập huấn giúp sinh viên lĩnh hội được kiến thức cơ bản và toàn diện về thương mại điện tử, giúp các giảng viên áp dụng phương pháp giảng dạy mới nâng cao chất lượng bài giảng. Thầy Phó Hiệu trưởng đề nghị các sinh viên nghiêm túc tham gia buổi tập huấn, tiếp thu đầy đủ các nội dung. Các em cần mạnh dạn trao đổi thẳng thắn những vấn đề còn băn khoăn với giảng viên để làm sáng tỏ các nội dung mình quan tâm.

Ông Nguyễn Văn Thành – Giám đốc Trung tâm Phát triển Thương mại điện tử, Cục thương mại điện tử và kinh tế số - Bộ Công thương chia sẻ kiến thức chung về thương mại điện tử

Hội nghị tập huấn các chuyên gia đã giới thiệu kỹ năng ứng dụng thương mại điện tử, kỹ năng khai thác thông tin trực tuyến, xây dựng thương hiệu trong môi trường internet, xây dựng nội dung hấp dẫn bằng nền tảng video trực tuyến Youtube và các nội dung liên quan đến thương mại điện tử.

Bà Nguyễn Huyền Trâm - Trung tâm Phát triển Thương mại điện tử, Cục thương mại điện tử và kinh tế số - Bộ Công thương chia sẻ nội dung “chìa khoá thành công cho doanh nghiệp”

Bà Nguyễn Hồng Nhung - Trung tâm Phát triển Thương mại điện tử, Cục thương mại điện tử và kinh tế số - Bộ Công thương chia sẻ về cách livestream thu hút người xem

Các đại biểu chụp ảnh cùng các em sinh viên

Chia sẻ sau khi tham dự hội nghị các sinh viên bày tỏ đây là một chương trình rất hữu ích. Hội nghị tập huấn trang bị kiến thức và thông tin bổ ích giúp sinh viên hình thành kiến thức, kỹ năng trong quá trình học tập, xây dựng ý tưởng khởi nghiệp, kinh doanh trong thời đại 4.0.

Nguyễn Nga – Duy Hoàng