Tập huấn công tác Đảm bảo chất lượng để đạt các chuẩn kiểm định In
Thứ năm, 29/08/2024 10:19

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác Đảm bảo chất lượng theo quy định hiện hành, ngày 28/8/2024 Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đảm bảo chất lượng năm 2024.

Tham dự buổi tập huấn, về phía chuyên gia khách mời có PGS.TS. Lê Quang Minh - nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; Về phía Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang có GS.TS. Phạm Bảo Dương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Mai Thị Huyền - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện cán bộ, giảng viên và đội ngũ làm công tác đảm bảo chất lượng trong Nhà trường.

Quang cảnh buổi tập huấn

PGS.TS. Lê Quang Minh là chuyên gia tư vấn về công tác đảm bảo chất lượng. Ông cho rằng cán bộ, giảng viên phải xác định rõ công tác bảo đảm chất lượng bên trong là nhân tố cốt lõi bảo đảm sự phát triển của Trường, phải hiểu rõ hơn về những điểm mạnh trong công tác xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng đạt chuẩn theo quy định. Đồng thời PGS.TS. Lê Quang Minh cũng đưa ra một số khó khăn, bài học kinh nghiệm mà các tổ chức khác thường gặp để cán bộ giảng viên biết cách xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng đáp ứng yêu cầu của bộ tiêu chuẩn.

PGS.TS. Lê Quang Minh chia sẻ tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, cán bộ và giảng viên, chuyên viên trong Nhà trường đã tập trung lắng nghe, phân tích, trao đổi những ý kiến với chuyên gia để nâng cao kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ công tác đảm bảo chất lượng trong thời gian tới.

Buổi tập huấn đã mang lại rất nhiều nội dung bổ ích, giúp cán bộ, giảng viên Nhà trường hiểu rõ hơn về các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng đào tạo. Từ đó xây dựng kế hoạch thực hiện mục tiêu đạt chuẩn kiểm định chất lượng đào tạo trong thời gian tới.

Nguyễn Nga – Duy Hoàng