Đoàn công tác Đại học Sư phạm Quảng Tây – Trung Quốc thăm và làm việc tại trường In
Thứ tư, 15/05/2024 21:16

Ngày 15/5/2024, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có buổi làm việc với Đại học Sư phạm Quảng Tây (Trung Quốc).

Tham dự buổi làm việc, về phía Đại học Sư phạm Quảng Tây có GS. Ngô Chính Quân – Trưởng khoa Khoa học đời sống cùng các cán bộ, giảng viên trong đoàn công tác. Về phía Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có TS. Nguyễn Tuấn Dương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng lãnh đạo Phòng Khoa học & HTQT, Khoa Lâm nghiệp, Khoa Chăn nuôi & Thú y, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học và Trường THPT Thân Nhân Trung.

TS. Nguyễn Tuấn Dương phát biểu

GS. Ngô Chính Quân phát biểu

Sau phần chào mừng và giới thiệu các thành viên đoàn công tác, hai bên đã giới thiệu khái quát về hai Nhà trường và những nội dung tiềm năng có thể hợp tác.

Chủ trì buổi làm việc, TS. Nguyễn Tuấn Dương đã trao đổi các nội dung về hợp tác đào tạo cho học sinh, sinh viên Nhà trường sang Đại học Sư phạm Quảng Tây học tập; Thảo luận chuyên sâu về “Phòng thí nghiệm liên hợp bảo tồn đa dạng sinh học xuyên biên giới Việt Nam – Trung Quốc”.

TS. Nguyễn Tuấn Dương cho biết dự kiến vào tháng 9/2024, Nhà trường sẽ cử 03 cán bộ sang Trung Quốc tập huấn về cây giống, di truyền lấy mẫu thực vật động vật tại Đại học Sư phạm Quảng Tây. Đồng thời Đại học Sư phạm Quảng Tây sẽ cử cán bộ sang Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang giảng dạy các lớp đào tạo về kỹ thuật nông nghiệp công nghệ cao cho cán bộ Nhà trường và cán bộ nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Sau khi bàn bạc, thống nhất, hai bên sẽ hợp tác trên tinh thần đoàn kết, bền chặt cùng thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ nền kinh tế, văn hoá của hai quốc gia.

Đại học Sư phạm Quảng Tây tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Nhà trường

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc

Đại học Sư phạm Quảng Tây được thành lập năm 1932, là trường đại học trọng điểm của khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây. Toạ lạc tại Quế Lâm - một thành phố du lịch nổi tiếng thế giới với lịch sử và văn hoá lâu đời. Trường có 03 cơ sở với tổng diện tích 270 ha. Đây là trường có đông học sinh Việt Nam theo học nhất trong số các trường đại học tại Trung Quốc với gần 1000 sinh viên.

Nguyễn Nga