Khảo sát, triển khai xây dựng điểm du lịch tại Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang In
Thứ năm, 09/09/2021 11:33

Chiều ngày 08/9/2021, tại phòng họp số 2, Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang đã tổ chức hội nghị khảo sát, triển khai xây dựng điểm du lịch tại Trường.

Tham dự Hội nghị, về phía Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Bắc Giang có Ông Dương Hồng Cơ - Phó Giám đốc Sở; Ông Nguyễn Văn Ngọc - Trưởng phòng Quản lý Du lịch; Bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Chuyên viên phòng Quản lý Du lịch. Về phía huyện Việt Yên có Ông Thân Văn Thuần - Phó Chủ tịch UBND Huyện; Ông Nguyễn Văn Hữu – Phó Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin Huyện; Ông Nguyễn Xuân Quang - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Bích Động. Về phía Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Quang Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Mai Thị Huyền - Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo các phòng, Trung tâm liên quan và đại diện công ty du lịch Minh Huy.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, sau khi cùng đoàn công tác thăm quan, khảo sát khuôn viên Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang, ông Dương Hồng Cơ - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Bắc Giang nhận định Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang là địa điểm tổ chức du lịch rất lý tưởng. Nhà trường có nhiều khuôn viên rộng. đẹp và hệ sinh thái phong phú. Nổi bật là khu bảo tồn chim nước, hồ cá, vườn Nho,…Vị trí Nhà trường khá thuận lợi, nằm gần nhiều di tích lịch sử của huyện Việt Yên như chùa Bổ Đà, làng Thổ Hà,… Ông Dương Hồng Cơ cho rằng, để trở thành điểm du lịch, Trường cần được đầu tư, cải tạo thêm cơ sở vật chất. Nhà trường cũng cần xác định rõ loại hình du lịch và tìm ra thương hiệu riêng cho đơn vị mình. Phía Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh sẽ đồng hành, hỗ trợ Nhà trường trong việc xúc tiến các thủ tục để Trường được công nhận là điểm du lịch.

Ông Dương Hồng Cơ - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Bắc Giang phát biểu

Theo ông Thân Văn Thuần - Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên “Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang là một trong những điểm sáng của huyện, Nhà trường có hệ thống giao thông thuận lợi, khuôn viên rộng rãi, có hệ sinh thái đa dạng, phong phú… đây là tiền đề để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân mạnh dạn đầu tư, liên kết, mở rộng sản xuất nông nghiệp, gắn với phát triển du lịch”.

Ông Thân Văn Thuần - Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên phát biểu

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến cho Nhà trường như: Nhà trường cần kết nối với các điểm du lịch khác ở địa phương để hình thành “tour” du lịch phù hợp. Đẩy mạnh khai thác du lịch trải nghiệm tại Trường; tập trung tuyên truyền, quảng bá rộng rãi trên các kênh truyền thông; tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia đầu tư dự án; xây dựng, bổ sung và hoàn thiện hồ sơ dự án trình đơn vị có thẩm quyền… Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang đang đi đúng hướng với rất nhiều thuận lợi, sau khi cải thiện môi trường, tôn tạo cảnh quan khuôn viên sạch đẹp sẽ trở thành điểm đến lý tưởng cho người dân Bắc Giang và các vùng lân cận đến thăm quan du lịch.

PGS.TS. Nguyễn Quang Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang phát biểu

Kết thúc Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Quang Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Sở, lãnh đạo địa phương đã quan tâm và tư vấn cho Nhà trường rất nhiều ý kiến bổ ích về việc triển khai xây dựng điểm du lịch tại Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang. Nhà trường sẽ nhanh chóng triển khai các thủ tục cần thiết để Trường được công nhận là điểm du lịch.

Trung tâm Thông tin - Thư viện