Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế In
Thứ năm, 02/09/2021 15:53

Sáng ngày 01/9/2021, Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang tổ chức Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa trường Đại học Nông Lâm - Đại học Huế và trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang bằng hình thức trực tuyến.

Thành phần tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang có: PGS.TS. Nguyễn Quang Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, TS. Mai Thị Huyền - Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo phòng Đào tạo, phòng Khoa học và HTQT. Về phía Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Huế có: PGS.TS.Trần Thanh Đức - Hiệu trưởng, GS.TS Trần Đăng Hòa - Chủ tịch Hội đồng trường, các đồng chí lãnh đạo khoa chuyên môn và phòng chức năng.

Quang cảnh buổi lễ ký kết hợp tác giữa hai nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Quang Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã giới thiệu chung về Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang và chia sẻ những khó khăn Nhà trường đang gặp phải trong những năm gần đây. PGS.TS. Nguyễn Quang Hà cảm ơn thiện chí hợp tác của Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Huế dành cho Nhà trường và mong muốn hai bên sẽ cụ thể hóa nội dung trao đổi hợp tác và nhanh chóng triển khai thực hiện.

PGS.TS. Nguyễn Quang Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang phát biểu

PGS.TS.Trần Thanh Đức - Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Huế giới thiệu về lịch sử hình thành, cơ cấu tổ chức và các ngành đào tạo tại trường, Thầy Trần Thanh Đức gửi lời cảm ơn Đại học Nông - Lâm Bắc Giang đã tạo cơ hội để cùng làm việc, trao đổi và hợp tác, đề nghị các đơn vị phòng chức năng của Đại học Nông Lâm - Đại học Huế chủ động phối hợp với các đơn vị của Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang triển khai các nội dung hợp tác giữa hai Nhà trường trong thời gian sớm nhất.

PGS.TS.Trần Thanh Đức - Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Huế phát biểu

Tại buổi lễ ký kết, hai đơn vị đã thống nhất thỏa thuận hợp tác nhiều nội dung quan trọng như: Hai bên phối hợp thực hiện các chương trình đào tạo đại học, sau đại học, bồi dưỡng ngắn hạn, nghiên cứu khoa học, giao lưu học thuật, hội nghị, hội thảo; Hai bên cùng có trách nhiệm tổ chức và phối hợp với các đơn vị thuộc phạm vi quản lý của mỗi bên để cùng tham gia thực hiện có hiệu quả các nội dung của chương trình hợp tác này; Chương trình hợp tác này nhằm góp phần phát huy tiềm năng, lợi thế của mỗi bên, chia sẻ nguồn lực, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy, phục vụ cho việc nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng và phát triển kinh tế - xã hội của vùng và của ngành; Mở đầu cho chương trình hợp tác này, Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Huế đồng ý liên kết với Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang tuyển sinh và đào tạo trình độ Thạc sĩ ngành Thú y, triển khai ngay trong năm 2021.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Mai Thị Huyền - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang cho biết: “chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với trường Đại học Nông Lâm - Đại học Huế, mong muốn hợp tác giữa hai nhà trường sẽ phát triển hơn nữa và nhà trường sẽ cố gắng thực hiện tốt các nội dung đã đề ra trong bản ghi nhớ hợp tác”.

TS. Mai Thị Huyền - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang phát biểu

PGS.TS. Nguyễn Quang Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang kí biên bản ghi nhớ

Điểm cầu Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Huế

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang và Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Huế diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần xây dựng, củng cố và mở rộng quan hệ hợp tác song phương nhằm khai thác tốt hơn tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên vì sự phát triển của nền giáo dục Việt Nam.

Trung tâm Thông tin – Thư viện