Nghiệm thu kết quả đề tài KH&CN cấp Bộ dành cho nhà khoa học trẻ In
Thứ ba, 26/07/2022 09:18

Chiều ngày 22/7/2022, tại phòng họp số 2 Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tổ chức nghiệm thu kết quả đề tài KH&CN tiềm năng cấp Bộ “Đặc điểm dịch tễ học phân tử và bệnh lý bệnh Derzsy’s ở thủy cầm do Parvovirus gây ra tại một số tỉnh phía Bắc, Việt Nam”.

Tham dự buổi nghiệm thu có TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng; các thành viên hội đồng gồm: TS. Lễ Văn Dương – Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bắc Giang; ThS. Nguyễn Đức Dương – Chuyên gia độc lập; TS. Đặng Hữu Anh – Học viện Nông nghiệp Việt Nam; ThS. Vũ Trung Dũng - Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang cùng các thành viên thực hiện đề tài.

Toàn cảnh buổi nghiệm thu

TS. Trần Đức Hoàn chủ nhiệm đề tài báo cáo kết quả

TS. Trần Đức Hoàn chủ nhiệm đề tài cho biết đề tài “Đặc điểm dịch tễ học phân tử và bệnh lý bệnh Derzsy’s ở thủy cầm do Parvovirus gây ra tại một số tỉnh phía Bắc, Việt Nam” với tổng kinh phí thực hiện là 480.000.000đ, trong 18 tháng được nghiên cứu thực hiện tại 6 tỉnh phía Bắc gồm: Bắc Giang, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Hà Nội, Thái Nguyên và Hưng Yên, với các nội dung: Xác định các type, phân type của Parvovirus gây bệnh ở thủy cầm đang lưu hành tại các tỉnh phía Bắc; Nghiên cứu đặc điểm dịch tễ học bệnh Derzsy’s ở thủy cầm trên các đối tượng nghiên cứu khác nhau; Nghiên cứu các đặc điểm bệnh lý đại thể và vi thể trên thủy cầm mắc bệnh Derzsy’s.

Tại buổi nghiệm thu các thành viên trong Hội đồng đã đưa ra những đóng góp ý kiến để hoàn thiện hơn đối với đề tài. Đánh giá cao nỗ lực của nhóm nghiên cứu để thực hiện khối lượng công việc rất lớn theo nhiệm vụ đề ra, đây là đề tài nghiên cứu bệnh mới ở nước ta chưa có nhiều nghiên cứu. Bên cạnh đó, các thành viên Hội đồng cũng đóng góp nhiều ý kiến chuyên môn nhằm giúp nhóm nghiên cứu hoàn thiện nâng cao tính thuyết phục của kết quả nghiên cứu của đề tài. Đề nghị nhóm nghiên cứu cần có những đề xuất để phát triển đề tài nghiên cứu ở cấp cao hơn.

Hội đồng nghiệm thu nhất trí nghiệm thu đề tài do TS. Trần Đức Hoàn chủ nhiệm. Theo đó, các thành viên trong Hội đồng đều thông qua phiếu đánh giá nhiệm vụ với kết quả đạt loại xuất sắc.

Nguyễn Nga