Nghiên cứu khoa học HSSV
Nghiệm thu 3 nhiệm vụ khoa học cấp cơ sở của sinh viên In
Thứ năm, 21/07/2022 09:15

Ngày 15/7/2022, tại phòng họp số 2, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tổ chức họp hội đồng nghiệm thu 03 nhiệm vụ khoa học cấp cơ sở của sinh viên gồm: “Nghiên cứu một số đặc điểm dịch tễ, bệnh lý giun móc chó và dùng thuốc điều trị tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang” do sinh viên Trần Kim Thoa, lớp D-THUY7A chủ nhiệm đề tài, giảng viên  Nguyễn Thị Hương Giang hướng dẫn; “Đánh giá hiệu quả bổ sung chế phẩm Lacto đến khả năng sinh trưởng, năng xuất và chất lượng thịt của ếch Thái Lan nuôi tại Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang” do sinh viên Nguyễn Thị Thu Hằng, lớp D-THUY7A chủ nhiệm đề tài, giảng viên Đặng Hồng Quyên hướng dẫn; “Đánh giá hiệu quả sử dụng chế phẩm ADE solution đến khả năng sinh sản của gà Liên Minh nuôi tại Việt Yên – Bắc Giang“ do sinh viên Nguyễn Thị Thanh, lớp D-THUY8A chủ nhiệm đề tài, giảng viên Nguyễn Thị Xuân Hồng hướng dẫn.

Toàn cảnh buổi thẩm định nhiệm vụ nghiên cứu khoa học của sinh viên

Dự buổi thẩm định có: TS. Nguyễn Tuấn Điệp - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch hội đồng; các thành viên hội đồng; giảng viên khoa chuyên môn và các thành viên thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học.

sinh viên Trần Kim Thoa - lớp D-THUY7A, Khoa Chăn nuôi – Thú Y báo cáo kết quả thực hiện đề tài

Tại buổi nghiệm thu, các chủ nhiệm đề tài báo cáo tóm tắt nội dung nghiên cứu, kết quả đạt được trước Hội đồng. Sau đó các thành viên Hội đồng tiến hành nhận xét, đánh giá trên tinh thần nghiêm túc, khách quan và công bằng. Trên cơ sở những ý kiến nhận xét và góp ý của thành viên Hội đồng nghiệm thu, các chủ nhiệm đề tài sẽ chỉnh sửa hoàn thiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học nộp về Phòng Khoa học & HTQT để hoàn tất công tác nghiệm thu đề tài.

Hội đồng đã giá cao về chất lượng, sự chuyên nghiệp trong công tác nghiên cứu của cả sinh viên và giảng viên hướng dẫn. Hội đồng đã nhất trí thông qua kết quả nghiên cứu của 03 đề tài.

Nguyễn Nga

Thẩm định thuyết minh nhiệm vụ nghiên cứu khoa học của sinh viên In
Thứ năm, 24/03/2022 10:19

Sáng ngày 13/03/2022 và ngày 18/03/2022 tại phòng họp số 2, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tổ chức họp hội đồng thẩm định thuyết minh 04 nhiệm vụ nghiên cứu khoa học của sinh viên: “Nghiên cứu triệu chứng lâm sàng và đặc điểm bệnh lý của bò mắc bệnh viêm da nổi cục tại tỉnh Bắc Giang” do sinh viên Giáp Văn Duy chủ nhiệm đề tài; “Khảo sát một số bệnh thường gặp trên ếch Thái Lan (Kana Tigerina) và biện pháp điều trị” do sinh viên Trần Quang Thành chủ nhiệm đề tài; “Phân tích điểm khó của ngữ pháp hán ngữ giai đoạn đầu đối với sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang và giải pháp cho kỳ thi HSK sơ cấp” do sinh viên Hồ Bích Ngọc chủ nhiệm đề tài; “Giải pháp nâng cao năng lực khẩu ngữ cho sinh viên năm thứ nhất và năm thứ hai ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang” do sinh viên Hà Văn Nhẫn chủ nhiệm đề tài.

Toàn cảnh buổi thẩm định nhiệm vụ nghiên cứu khoa học của sinh viên

Tại buổi thẩm định các thuyết minh, thành viên Hội đồng đã đưa ra nhiều ý kiến nhận xét, chỉnh sửa cho đề tài của các sinh viên được hoàn thiện. Bên cạnh đó hội đồng cũng thẳng thắn góp ý cho các sinh viên về kỹ năng thuyết trình và các nội dung liên quan đến nhiệm vụ nghiên cứu khoa học.

Sinh viên Trần Quang Thành thuyết trình

Các nhóm sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc thuyết trình

Hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên tại Trường đang dần trở nên sôi nổi và thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên. Đây không chỉ là cơ hội đối với các tác giả thực hiện đề tài trong việc nâng cao kỹ năng nghiên cứu khoa học mà còn là dịp để các bạn sinh viên quan tâm và có dự định nghiên cứu khoa học trong tương lai tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm thực tế khi tham gia vào hoạt động nghiên cứu khoa học.

Trên tinh thần khoa học và khách quan, Hội đồng thẩm định thuyết minh nhiệm vụ nghiên cứu khoa học của sinh viên đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chúc mừng các nhóm tác giả đã vượt qua thử thách đầu tiên, chúc các bạn sẽ có những kết quả nghiên cứu tốt nhất trong thời gian tới.

Trung tâm Thông tin - Thư viện