Tổ chức tập huấn công nghệ quản lý Nho mùa Đông In
Thứ tư, 15/12/2021 08:24

Sáng ngày 09/12/2021, tại phòng họp số 3, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang phối hợp với Viện Nông nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc tổ chức buổi tập huấn công nghệ quản lý Nho mùa Đông bằng hình thức trực tuyến.

Tham dự buổi tập huấn về phía Viện Nông nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc có ông Lã Vĩnh Hoa – Phó trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Viện nho; ông Hoàng Giang Lưu – Nghiên cứu viên, Viện nho; ông Trần Lôi – Nghiên cứu viên, Viện nho; lãnh đạo thuộc Viện Lúa, Viện Rau. Về phía Trường  Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có đại diện phòng Khoa học & HTQT, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học và Trung tâm nghiên cứu & ứng dụng CGCN nông – lâm nghiệp.

Toàn cảnh buổi tập huấn (online)

Chương trình tập huấn quản lý Nho mùa Đông có 03 nội dung chính: Kỹ thuật phân hóa mầm hoa, kỹ thuật làm sạch vườn, kỹ thuật thêm phân hữu cơ do ông Hoàng Giang Lưu – Nghiên cứu viên, Viện nho thuộc Viện Nông nghiệp Quảng Tây làm báo cáo viên. Ông Hoàng Giang Lưu nhấn mạnh khi triển khai mô hình trồng nho vụ Đông tại các địa điểm cần lấy mẫu đất về test để kiểm tra chất lượng, nồng độ dinh dưỡng đất từ đó đưa ra giải pháp cho người nông dân.

Do dịch bệnh covid-19 còn diễn biến phức tạp, Viện Nông nghiệp Quảng Tây cũng mong muốn hai bên có thể tổ chức nhiều lớp tập huấn trực tuyến về các nội dung liên quan đến ứng dụng mô hình nông nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là trồng cây nho Hạ đen.

Trung tâm Thông tin - Thư viện