Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Khoa Tài nguyên và Môi trường

2552

Chiều 17/11/2017, Khoa Tài nguyên và Môi trường, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã long trọng tổ chức 25 năm ngày thành lập (1995-2019).

Quang cảnh buổi Lễ

Tham dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp có quan hệ hợp tác với khoa. Về phía Nhà trường có: PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm trực thuộc trường. Về phía lãnh đạo khoa có TS. Nguyễn Văn Bài, Đảng ủy viên, Trưởng khoa; TS. Khương Mạnh Hà – Phó trưởng Khoa cùng đông đảo các thế hệ cán bộ, viên chức, sinh viên và học viên Khoa Tài nguyên và Môi trường.

TS. Nguyễn Văn Bài – Trưởng Khoa Tài nguyên và Môi trường đọc diễn văn chào mừng

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, TS. Nguyễn Văn Bài – Trưởng khoa đã ôn lại lịch sử 25 năm hình thành và phát triển. Ngày 15/5/1995, Khoa Địa chính Trường Trung học Kỹ thuật Nông nghiệp Trung ương được thành lập, nhiệm vụ lúc đó là đào tạo kỹ thuật viên địa chính trình độ trung cấp. Khoa Tài nguyên và Môi trường sau đó được thành lập trên cơ sở các Khoa Địa chính (Trường Trung học Kỹ thuật Nông nghiệp Trung ương), Khoa Quản lý Đất đai (Trường Cao đẳng Nông – Lâm Bắc Giang). Với cơ sở vật chất phục vụ cho việc đào tạo được đầu tư nhiều máy móc hiện đại, đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết, Khoa Tài nguyên và Môi trường đã đào tạo được 593 sinh viên hệ Đại học chính quy, 113 sinh viên hệ Đại học vừa làm vừa học, 119 sinh viên hệ Đại học liên thông, 350 sinh viên hệ Cao đẳng, 800 sinh viên hệ Trung cấp, 62 học viên cao học ngành Quản lý đất đai, bồi dưỡng ngắn hạn cho 600 lượt cán bộ địa chính cấp xã, phường.

Bên cạnh hoạt động đào tạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên trong Khoa tích cực tham gia đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, tham dự các hội nghị, hội thảo khoa học chuyên ngành, tham gia viết và đăng bài báo trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế. Với những thành tích đã đạt được đó, Khoa Tài nguyên và Môi trường đã vinh dự nhận nhiều phần thưởng cao quý như Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (2006), Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (2001,2003,2015,2017), Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang (2016)…

PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận và biểu dương những đóng góp xuất sắc của Khoa Tài nguyên và Môi trường đối với sự nghiệp giáo dục. Đó là kết quả của một tập thể cán bộ, giảng viên đoàn kết, gắn bó, năng động, luôn vượt khó đi lên, biết tự thay đổi mình để phù hợp với từng giai đoạn phát triển của Nhà trường. PGS.TS. Nguyễn Quang Hà bày tỏ hy vọng, với truyền thống tốt đẹp đó, Khoa Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp xuất sắc vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang trong thời kỳ mới.

Đông đảo các thế hệ sinh viên về tham dự buổi Lễ

Các thế hệ sinh viên tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Đại diện các thế hệ sinh viên tặng hoa chúc mừng Khoa Tài nguyên và Môi trường

TS. Nguyễn Văn Bài – Trưởng Khoa Tài nguyên và Môi trường tặng quà tri ân các thầy cô giáo nguyên là lãnh đạo Khoa qua các thời kỳ

Ban chủ nhiệm khoa chụp ảnh lưu niệm cùng các thế hệ thầy, trò và quý vị đại biểu

Nhân dịp này, các thế hệ học trò, lãnh đạo Khoa Tài nguyên và Môi trường đã tri ân những cống hiến, đóng góp quý báu của các thế hệ lãnh đạo, thầy cô giáo qua các thời kỳ./.

Huy Tùng

Trung tâm Thông tin – Thư viện