Khoa Tài nguyên – Môi trường tập trung nâng cao trình độ chuyên môn và ngoại ngữ cho giảng viên trong năm học 2018 – 2019

476

Khuyến khích giảng viên và sinh viên đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, đăng ký biên soạn 2 giáo trình, 1 giáo trình đã được xuất bản và đưa vào sử dụng, tổ chức phản biện và thông qua hội đồng Khoa, 1 bài báo tham dự Hội nghị Khoa học trẻ khối Nông – Lâm – Ngư – Thủy toàn quốc, tiếp tục thực hiện Dự án đo đạc cấp Giấy Chứng nhận Quyền sử dụng đất tại xã Mỹ An – Lục Ngạn – Bắc Giang. Đó là những kết quả nổi bật trong đào tạo và nghiên cứu khoa học của thầy và trò Khoa Tài nguyên và Môi trường năm học 2017-2018.

       Quang cảnh Hội nghị

Ngày 04/9/2018 tại Hội trường B5, Khoa Tài Nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2017-2018 nhằm đánh giá kết quả hoạt động và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học 2018-2019. Đến dự Hội nghị có các đồng chí: TS. Nguyễn Tuấn Dương – Trưởng phòng Đào tạo; TS. Nguyễn Văn Bài – Trưởng khoa Tài nguyên – Môi trường; TS. Khương Mạnh Hà – Phó Trưởng khoa Tài nguyên và Môi trường; ThS. Đàm Thuận Minh Bình – Phó Trưởng phòng Chính trị – Quản lý sinh viên, Bí thư Đoàn trường; ThS. Dương Văn Quân – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong Khoa.

 Phó Trưởng Khoa TN&MT TS. Khương Mạnh Hà báo cáo kết quả năm học 2017-2018

Theo TS. Khương Mạnh Hà, nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng đào tạo trong thời kỳ mới, năm học 2017-2018, đội ngũ cán bộ, giảng viên trong Khoa luôn tích cực chủ động học tập nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ. Khoa đã triển khai các hoạt động giáo dục chính trị đến toàn bộ sinh viên, chủ động gặp gỡ, nắm bắt và động viên tinh thần học tập đối với những sinh viên khóa mới. Về công tác chuyên môn, Khoa thường xuyên cập nhật thông tin nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, hoàn thiện công tác rà soát điều chỉnh Chương trình đào tạo ngành Quản lý Tài nguyên & Môi trường theo yêu cầu của Nhà trường, xây dựng và triển khai Kế hoạch đào tạo đối với hệ Thạc sĩ. Kết quả, tỷ lệ sinh viên xuất sắc chiếm 2,87%, giỏi 5,6%, khá 33,3%. Bên cạnh đó, Khoa phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban chức năng trong công tác quản lý sinh viên, đồng thời mở rộng hợp tác với các đơn vị liên kết, tạo điều kiện cho sinh viên có địa bàn thực tập thuận lợi trong quá trình thực tập nghề nghiệp và tốt nghiệp.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đạt được vẫn còn tồn tại một số vấn đề như: lực lượng giảng viên cơ hữu biến động gây khó khăn cho việc bố trí giảng dạy, quy mô các lớp nhỏ, hình thành các lớp ghép nên việc sắp xếp thời khóa biểu, quản lý sinh viên và tổ chức dạy học con khó khăn, một bộ phận sinh viên không có động cơ học tập rõ ràng, thiếu ý chí phấn đấu.

 TS. Nguyễn Văn Bài – Trưởng Khoa TN&MT phát biểu tại Hội nghị

Năm học 2018-2019, TS. Nguyễn Văn Bài – Trưởng khoa Tài nguyên và Môi trường đề nghị các giảng viên phải không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, là tấm gương về đạo đức và lối sống cho sinh viên, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên tăng cường tổ chức các chương trình rèn luyện kỹ năng mềm và đặc biệt là các em sinh viên phải tự rà soát kết quả học tập các học kỳ để chủ động trong học tập, tích cực rèn luyện để nâng cao hơn nữa thành tích học tập trong năm học mới.

 Sinh viên đặt câu hỏi và Lãnh đạo Phòng Đào tạo, Đoàn thanh niên giải đáp

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Phòng Đào tạo, Đoàn thanh niên và Khoa đã giải đáp nhiều thắc mắc về học tập cũng như sinh hoạt của các bạn sinh viên. Nhân dịp này, Ban Chủ nhiệm Khoa đã tặng phần thưởng cho 7 sinh viên có thành tích học tập tốt, 3 sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn, Hội năm học 2017-2018./.

 Trưởng Khoa TN&MT TS.  Nguyễn Văn Bài tặng phần thưởng cho các em sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động Đoàn, Hội.

Huy Tùng

Trung tâm Thông tin – Thư viện