Chúc mừng 79 năm ngày truyền thống ngành Quản lý đất đai Việt Nam (03/10/1945 – 03/10/2024)

1303

Sau cột mốc thành công của cuộc Cách mạng tháng Tám năm 1945, với sự ra đời của nhà nước Việt Nam dân chủ Công hoà, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 41- kết thúc hoạt động quản lý đất đai của thực dân Pháp, mở đầu cho hoạt động quản lý đất đai của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà vào ngày 03 tháng 10 năm 1945. Ngày 11 tháng 6 năm 2010, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 850/QĐ-TTg lấy ngày 03 tháng 10 hàng năm là Ngày truyền thống ngành Quản lý đất đai Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp của ngành đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ xây dựng và phát triển đất nước.

Trải qua 79 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, ngành Quản lý đất đai Việt Nam đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện các nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao, các hoạt động của ngành quản lý đất đai đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, góp phần giải phóng nguồn lực đất đai, đưa đất đai trở thành nguồn lực quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Cùng với ngành Quản lý đất đai của cả nước, ngành Quản lý đất đai – Khoa Tài nguyên & Môi trường – Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đất nước. Khoa đã đào tạo hàng nghìn cán bộ quản lý đất đai phục vụ cho đất nước. Nhiều thế hệ sinh viên của Khoa đã nắm giữ cương vị quan trọng trong các cơ quan Nhà nước, trở thành lãnh đạo uy tín trên cả nước.

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống của ngành Quản lý đất đai (03/10/1945 – 03/10/2024) và xin trân trọng gửi tới toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, anh chị em học viên, sinh viên trong Khoa qua các thời kỳ những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc quý Thầy cô; quý đồng nghiệp, các học viên và sinh viên cùng gia đình luôn đoàn kết, chung sức, đồng lòng, đổi mới sáng tạo, thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy, đào tạo, học tập, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế, cùng đóng góp vào sự phát triển vững mạnh của khoa Tài nguyên và Môi trường, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang trong giai đoạn tới.

Tổ truyền thông TNMT