Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường tuyển sinh đại học chính quy năm 2024

206

1. Giới thiệu về Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường (Mã ngành 7850101)

       Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên nghiêm trọng, nhóm ngành Môi trường đang là lĩnh vực nhiều người quan tâm với những kiến thức mới như: Công nghệ GPS, GIS, viễn thám; khí tượng; công nghệ xử lý nước thải, địa chất và khoáng sản, quản lý an toàn lao động, đo đạc và bản đồ…

     Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường của Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang được tuyển sinh và đào tạo từ khóa 3 (năm học 2013 – 2014). Ngành học được thiết kế theo chương trình giáo dục đại học tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, phục vụ nhu cầu xã hội và đất nước trong bối cảnh suy thoái tài nguyên và ô nhiễm môi trường toàn cầu. Sinh viên được thực hiện các nghiên cứu, khởi nghiệp, tiếp xúc với môi trường nghề nghiệp thông qua chuỗi thực hành thực tập môn học. Chương trình được cấu trúc theo phương thức đáp ứng những nhu cầu môi trường cấp bách nhất, nhấn mạnh các vấn đề về quản lý môi trường đô thị, quản lý môi trường tại các khu công nghiệp và khu chế xuất, các hệ thống quản lý môi trường tại doanh nghiệp, quan trắc và đánh giá tác động môi trường, an toàn vệ sinh công nghiệp và sức khỏe môi trường, quản lý và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, kiểm soát ô nhiễm môi trường. Đặc biệt là các kỹ năng nghề nghiệp như: kỹ năng giải quyết các tình huống thực tế trong quản lý tài nguyên – môi trường, kĩ năng lập và quản lý báo cáo môi trường…

2. Thông tin tuyển sinh

– Mã ngành tuyển sinh đại học: 7850101

– Các hình thức xét tuyển:

– Xét tuyển theo kết quả học bạ

– Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024

– Tổ hợp môn xét tuyển: A01 (Toán, Lý, Anh), B00 (Toán, Hóa, Sinh), C20 (Ngữ Văn, Địa lý, Giáo dục công dân), D01 (Toán, Văn, Anh).

– Tư vấn hỗ trợ tuyển sinh:  TS. Khương Mạnh Hà (0914 257 747) – email: hakm@bafu.edu.vn; ThS. Phan Lê Na (0977 588 187) – email: napl@bafu.edu.vn

3. Cơ hội việc làm và vị trí công tác sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, các Cử nhân Quản lý tài nguyên và môi trường có thể làm việc trong các đơn vị sau:

– Tư vấn lập hồ sơ môi trường: báo cáo ĐTM, Đăng ký môi trường, Giấy phép môi trường…

– Quản lý an toàn lao động và môi trường (HSE): là vị trí bắt buộc phải có tại mỗi doanh nghiệp sản xuất.

– Thiết kế, vận hành hệ thống xử lý nước thải, khí thải,…

–  Cán bộ quản lý nhà nước về môi trường công tác tại: Bộ Tài nguyên và Môi trường; các cơ quan ngang bộ; các sở ban ngành; phòng tài nguyên môi trường; cán bộ địa chính – môi trường cấp xã.

– Làm việc cho các tổ chức phi chính phủ: triển khai các dự án liên quan đến bảo tồn thiên nhiên và bảo vệ môi trường, truyền thông bảo vệ môi trường.

– Nghiên cứu viên, giảng viên tại các Viện nghiên cứu, Trường học

4. Lợi thế của người học khi lựa chọn ngành Quản lý TN&MT tại Đại học Nông – Lâm Bắc Giang

        Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang là cơ sở đào tạo công lập trực thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT. Trở thành sinh viên ngành Quản lý tài nguyên và môi trường của Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, người học sẽ có nhiều thuận lợi trong quá trình học tập cũng như công tác sau này.

Sinh viên được tiếp xúc với chương trình đào tạo tiến tiến, hiện đại theo định hướng ứng dụng và được cam kết đảm bảo đầu ra nếu có kết quả học tập, rèn luyện tốt.

Đội ngũ giảng viên trẻ, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao (Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ) luôn sẵn sàng truyền đạt kiến thức đến các sinh viên.

Giảng viên Bộ môn Quản lý tài nguyên và môi trường

          Sinh viên được ở kí túc xá có Wifi miễn phí với đầy đủ tiện nghi, thư viện, sân cỏ nhân tạo, nhà thi đấu thể thao… đáp ứng nhu cầu học tập, nghỉ ngơi của sinh viên.

Khu vực giảng đường

         Sinh viên có cơ hội được tham gia chương trình thực tập sinh tại Isarel, Đan Mạch, Nhật Bản và các nước khác từ năm thứ 3. Qua cơ hội này, các bạn sinh viên sẽ được học tập các nền khoa học kỹ thuật tiên tiến, được nhận lương ngay cả khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Sinh viên tham gia chương trình Thực tập sinh tại Đan Mạch

         Cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập được trang bị đầy đủ với các máy móc, thiết bị thí nghiệm hiện đại phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên. Sinh viên được tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và khởi nghiệp sáng tạo. Bên cạnh đó sẽ có cơ hội nhận được các học bổng từ doanh nghiệp, Nhà trường.

Các giờ học thực hành thí nghiệm

         Sinh viên được tham gia các câu lạc bộ và hoạt động xã hội: CLB tiếng anh, CLB máu, hoạt động tình nguyện, thể thao, âm nhạc,…

Sinh viên tham gia các hoạt động phong trào Đoàn, Hội

          Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp đã ký thỏa thuận hợp tác với  Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, Khoa Tài nguyên và Môi trường về việc tiếp nhận sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp. Hằng năm, tại trường đều tổ chức ngày hội tuyển dụng, các doanh nghiệp sẽ về và phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp ngay tại đây. Đây là cơ hội rất tốt cho các bạn sinh viên có thể lựa chọn được đơn vị công tác của mình ngay khi chuẩn bị tốt nghiệp ra trường.

Các doanh nghiệp tham dự chương trình “Kết nối doanh nghiệp – Khát vọng vươn xa”

5. Thông tin liên hệ:

Bộ môn Quản lý tài nguyên và môi trường, Khoa Tài nguyên và Môi trường – Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang

Địa chỉ: phường Bích Động, thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang

Điện thoại: Cô Phan Lê Na (phụ trách bộ môn) – SĐT 0977 588 187

Website: https://tnmt.bafu.edu.vn

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/khoatnmtbafu?locale=vi_VN