Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2022 In
Thứ sáu, 03/02/2023 18:48

Sáng ngày 03/02/2023, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02/1930 – 03/02/2023 và tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2022.

Nghi lễ chào cờ

Đến dự Lễ kỷ niệm, về phía Đảng ủy Các cơ quan (CCQ) tỉnh Bắc Giang có đồng chí Khổng Đức Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy. Về phía Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Đặng Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Nguyễn Tuấn Điệp - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Hiệu trưởng; TS. Mai Thị Huyền – Phó Hiệu trưởng, cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Bí thư các Chi bộ.

PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Tại buổi lễ, PGS. TS Nguyễn Quang Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường  Nhà trường đã ôn lại lịch sử, truyền thống, những thành tựu tự hào của Đảng cộng sản Việt Nam và Đảng bộ Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang cùng những đóng góp to lớn của Đảng trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

TS. Đặng Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường trình bày Báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2022

Năm 2022 là năm thứ hai Đảng bộ Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang triển khai Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Toàn đảng bộ hiện có 132 đảng viên trong đó có 125 đảng viên chính thức, 7 đảng viên dự bị, sinh hoạt tại 14 chi bộ. Đảng bộ Trường luôn chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho toàn thể đảng viên, cán bộ viên chức và sinh viên trong Trường. Tổ chức hội nghị học tập quán triệt nội dung các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5, Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII, đạt 98% cán bộ viên chức tham dự. Công tác phát triển Đảng luôn được quan tâm, năm 2022 phối hợp với Đảng ủy CCQ Tỉnh tổ chức 01 lớp bồi dưỡng nhận thức cho 66 đối tượng kết nạp đảng, kết nạp mới 7 đảng viên, chuyển đảng chính thức cho 07 đảng viên dự bị. Công tác kiểm tra giám sát được đẩy mạnh,  Đảng ủy Trường đã tiến hành kiểm tra giám sát 6 chi bộ, kiểm tra chuyên đề đối với 03 chi bộ, đạt 100% kế hoạch. Bên cạnh những kết quả đạt được báo cáo cũng chỉ ra những hạn chế và nguyên nhân, đề xuất những giải pháp thực hiện cho năm 2023.

Nhân buổi Lễ kỷ niệm ngày thành lập Đảng, Đảng ủy CCQ tỉnh Bắc Giang đã trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2022:

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Nhung- Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính công bố các quyết định khen thưởng

Đồng chí Khổng Đức Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh Bắc Giang trao giấy khen cho Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục cho đồng chí Nguyễn Việt Đức – Trưởng phòng Khảo thí và ĐB CLĐT và đồng chí Đỗ Thị Huyền – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học.

PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen chi bộ sinh hoạt theo chuyên đề tiêu biểu cho chi bộ Ngoại ngữ tin học  - Thông tin thư viện và Giấy khen Đảng viên nghiên cứu khoa học tiêu biểu cho đồng chí Nguyễn Tuấn Dương – Bí thư chi bộ Đào tạo – Khảo thí.

TS. Đặng Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường trao giấy khen cho đồng chí Nguyễn Thị Kim Nhung - Đảng viên có thành tích tiêu biểu trong hoạt động Báo cáo viên năm 2022.

Đồng chí Khổng Đức Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh Bắc Giang trao giấy khen điển hình điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho Chi bộ Tổ chức - Hành chính và đồng chí Nguyễn Tuấn Điệp.

TS. Mai Thị Huyền – Phó Hiệu trưởng trao giấy khen cho đồng chí Lê Thị Phương Huyền - Đảng viên có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Nhung - Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính công bố Quyết định trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Nhân dịp này, Đồng chí Khổng Đức Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh Bắc Giang đã trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Trần Văn Vịnh – Chi bộ Dịch vụ giáo dục và Sinh thái môi trường.

Đồng chí Khổng Đức Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh Bắc Giang phát biểu

Tại buổi Lễ, đồng chí Khổng Đức Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh Bắc Giang đã trao tặng Huy hiệu, tặng hoa và phát biểu chúc mừng Đảng viên nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Đồng chí Khổng Đức Thanh cho biết năm 2022 cả tỉnh có 12  đồng chí được trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, trong đó Nhà trường có 01 cá nhân.

Đồng chí Trần Văn Vịnh phát biểu trong Lễ nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Đồng chí Trần Văn Vịnh bày tỏ niềm vinh dự tự hào khi nhận được huy hiệu 30 năm tuổi Đảng trong sự nghiệp công tác của bản thân và 36 năm công tác tại Trường. Đồng chí xin hứa sẽ tiếp tục cố gắng hết mình để đóng góp vào sự nghiệp xây dựng Đảng và phát triển của Nhà trường.

Duy Hoàng – Nguyễn Nga