Chương trình Kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống HSSV Việt Nam (09/01/1950-09/01/2023) In
Chủ nhật, 08/01/2023 09:17

Sáng ngày 07/01/2023, Hội sinh viên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang long trọng tổ chức chương trình Kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2023).

Chương trình văn nghệ chào mừng

Lễ chào cờ

Dự chương trình có TS. Đặng Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cùng các đồng chí trưởng các phòng, khoa và trung tâm. Đại diện cho Đoàn trường, Hội Sinh viên có đồng chí Đặng Thu Huyền - Bí thư Đoàn Trường; đồng chí Phan Thị Hà Châm – Phó Bí thư Đoàn Trường, Chủ tịch Hội sinh viên cùng các đồng chí trong BCH đoàn trường và hơn 300 hội viên, học sinh sinh viên.

Đ/c  Phan Thị Hà Châm - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trình bày Báo cáo tổng kết công tác Hội năm học 2021 – 2022 và phát biểu khai mạc.

Thay mặt BCH Hội Sinh viên, Đ/c Phan Thị Hà Châm - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác Hội năm học 2021 – 2022. Theo đó, công tác Hội và phong trào sinh viên có bước phát triển toàn diện, ngày càng có nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực, đi vào chiều sâu, thu hút đông đảo sinh viên tham gia, đặc biệt là phong trào sinh viên thi đua học tập, nghiên cứu khoa học, phong trào tình nguyện vì cộng đồng, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phát triển mạnh, thu hút được đông đảo học sinh, sinh viên tham gia. Kết quả, Hội Sinh viên đã tổ chức xét chọn và tuyên dương 47 sinh viên 5 tốt cấp trường, đề xuất và đã đạt được 11 sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, 1 sinh viên đạt giải thưởng sao tháng giêng; phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức cuộc thi “Học sinh – Sinh viên giỏi Tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tin học văn phòng”, trong năm học vừa qua đã thu hút được gần 300 học sinh, sinh viên tham gia; tổ chức chương trình hưởng ứng “Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày” vì một BAFU xanh và sức khoẻ cộng đồng; Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè Xanh” năm 2021 - 2022 tiếp tục có bước phát triển.

TS. Đặng Xuân Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Đặng Xuân Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường biểu dương những kết quả mà Hội sinh viên, Đoàn thanh niên đã đạt được  trong năm học vừa qua. TS. Đặng Xuân Anh cho rằng trong bối cảnh có nhiều khó khăn như: Ban Chấp hành mới kiện toàn, số lượng sinh viên giảm, Ban Chấp hành Hội sinh viên phải chú trọng việc xây dựng kế hoạch hoạt động ngay từ đầu năm. Các hoạt động của Đoàn, Hội phải gắn với đặc thù của Nhà trường, góp phần quảng bá hình ảnh Nhà trường với xã hội. TS. Đặng Xuân Anh yêu cầu trong năm tới, Đoàn thanh niên và Hội sinh viên cần làm tốt hơn nữa hoạt động khởi nghiệp và lập nghiệp cho hội viên, gắn với thực tế ngành nghề đào tạo của Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang. Hội Sinh viên cần xác định rõ chủ đề hoạt động của năm học, từ đó lập kế hoạch chi tiết, cụ thể để triển khai hàng tháng, hàng quý. Lãnh đạo Nhà trường sẽ luôn quan tâm, đạo điều kiệu tốt nhất cho các hoạt động của Hội sinh viên và Đoàn thanh niên.

TS. Đặng Xuân Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường và Đ/c  Phan Thị Hà Châm - Phó Bí thư  Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh trao tặng danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường

TS. Diêm Đăng Huân – Hiệu trưởng Trưởng THPT Thân Nhân Trung và Đ/c Đặng Thu Huyền – Bí thư Đoàn trường trao học bổng Thân Nhân Trung cho sinh viên.

Thầy Phạm Văn Vân – Giám đốc Trung tâm Thông tin – Thư viện và thầy Vũ Mạnh Trường – Ban Chấp hành Hội sinh viên trao quà Tết và vé xe về quê ăn Tết cho các em học sinh, sinh viên

Đại diện Đoàn trường trao tặng chăn ấm cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Các bạn sinh viên 5 tốt chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy, cô giáo

Tại buổi lễ, Nhà trường đã trao tặng danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường cho 47 sinh viên, danh hiệu Học sinh 3 tốt cấp trường cho 10 học sinh. Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường trao tặng 02 suất học bổng Thân Nhân Trung cho 2 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập năm học 2021-2022. Nhân dịp này, Nhà trường cũng trao tặng các phần quà cho các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng những tấm vé xe về quê ăn tết cho các bạn học sinh, sinh viên ở xa.