Tập huấn thương mại điện tử năm 2021 In
Thứ hai, 11/10/2021 10:03

Sáng ngày 7/10/2021, tại Hội trường B5, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số ( Bộ Công thương) và Sở Công thương tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Việt - Hàn Bắc Giang, Trường Cao đẳng kỹ thuật Công nghiệp tổ chức hội nghị tập huấn thương mại điện tử năm 2021 cho sinh viên bằng hình thức trực tuyến tại 05 điểm cầu gồm: 01 điểm cầu cho giảng viên tại Hà Nội; 01 điểm cầu tại Sở Công thương tỉnh Bắc Giang và 3 điểm cầu tại các Trường.

Dự Hội nghị tập huấn về phía Cục TMĐT và Kinh tế số, Bộ công thương có: Ông Phạm Ngọc VinhTrưởng Phòng Đào tạo, Trung tâm phát triển TMĐT; Ông Lê Trung DũngChuyên viên Trung tâm phát triển TMĐT. Về phía Sở Công Thương có: Nguyễn Thị Hiệp - Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập khẩu;  Bà Nguyễn Thảo Phương – Phó trưởng phòng Quản lý Xuất nhập khẩu; Bà Nguyễn Thị Yên – Phó trưởng phòng Quản lý Xuất nhập khẩu. Về phía các trường có: TS. Nguyễn Tuấn Điệp - Phó hiệu trưởng, Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang; Ths. Tô Thị Giang - Phó hiệu trưởng, Trường Cao đẳng Công nghệ Việt - Hàn Bắc Giang; Ths. Đào Đức Quảng - Phó hiệu trưởng, Trường Cao đẳng kỹ thuật Công nghiệp.

Hội nghị tập huấn tổ chức nhằm nâng cao kiến thức cho sinh viên năm cuối tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Bắc Giang về thương mại điện tử. Trong một buổi sáng, sinh viên các trường đã được nghe các chuyên gia đến từ Trung tâm phát triển Thương mại điện tử, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) truyền đạt kiến thức về: Cách xây dựng một thương hiệu hấp dẫn cho cá nhân và doanh nghiệp; Chia sẻ kinh nghiệm kiến thức khởi nghiệp trên sàn thương mại điện tử; Làm chủ các kênh truyền thông trực tuyến; Xây dựng nội dung hấp dẫn bằng nền tảng video trực tuyến trên Youtobe; Chuyển đổi số - Cách tiếp cận và lộ trình triển khai chuyển đổi số; tiếp thị đa kênh và trải nghiệm khách hàng 4.0.

Qua đó buổi tập huấn đã bổ sung, trang bị thêm kiến thức, thông tin bổ ích về thương mại điện tử cho sinh viên, góp phần trang bị hành trang cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.

Những hình ảnh tại Hội nghị tập huấn:

Nguyễn Thị Hiệp - Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập khẩu phát biểu

Toàn cảnh 5 điểm cầu tham gia Hội nghị tập huấn

Ông Phạm Ngọc VinhTrưởng Phòng Đào tạo, Trung tâm phát triển TMĐT, Cục TMĐT và Kinh tế số, Bộ công thương giảng bài

Trung tâm Thông tin - Thư viện