BAFU đáp ứng đủ yêu cầu về điểm du lịch sinh thái nông nghiệp của tỉnh In
Thứ năm, 31/08/2023 08:31

Sáng ngày 29/8/2023, tại phòng họp số 2 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về du lịch tại điểm du lịch Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang.

Tham dự buổi kiểm tra về phía Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang có: Bà Nguyễn Thị Minh Hường – Chánh Thanh tra Sở, Trưởng đoàn và các thành viên đoàn kiểm tra; Về phía Phòng Văn hóa huyện Việt Yên có: Bà Nguyễn Thị Kim Cúc – Phó trưởng phòng; Về phía Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có: TS. Nguyễn Tuấn Dương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện trung tâm Dịch vụ Giáo dục và Sinh thái môi trường.

Toàn cảnh buổi kiểm tra

Điểm du lịch sinh thái trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang nằm trong khuôn viên Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang, rộng gần 60ha. Đặc điểm nổi bật ở Trường đó là sở hữu hệ sinh thái chim nước, có một vườn chim nước được bảo tồn hàng chục năm qua với số lượng chim nước khoảng trên 10 nghìn cá thể với 14 loài. Ngoài ra, tại đây có hệ sinh thái rừng kết hợp cùng diện tích mặt hồ nước bao quanh điểm du lịch rộng khoảng 30ha, có vườn nho Hạ Đen được áp dụng mô hình nông nghiệp công nghệ cao và hệ thống phòng thí nghiệm phục vụ trải nghiệm khoa học... về cơ bản đáp ứng đủ yêu cầu điểm du lịch sinh thái nông nghiệp của tỉnh.

Qua kiểm tra cho thấy, điểm du lịch sinh thái Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có thuận lợi về vị trí địa lý và giao thông, nhiều địa điểm thăm quan có thể khai thác phục vụ giáo dục trải nghiệm. Cơ sở vật chất khá đầy đủ đảm bảo an toàn. Nhà trường đã thành lập Ban quản lý hoạt động điểm du lịch sinh thái nông nghiệp để tổ chức điều hành các hoạt động. Tổ kiểm tra cũng đã chỉ ra một số những hạn chế để Ban quản lý điểm du lịch sinh thái Trường khắc phục.

Đồng thời, tổ kiểm tra yêu cầu Nhà trường cần chấn chỉnh, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động lĩnh vực du lịch, chỉnh trang, nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật.

Ảnh: Duy Hoàng

Tin: Nguyễn Nga