Làm việc với Học viện Kỹ thuật dạy nghề Tài nguyên, Môi trường và Sinh vật Hồ Nam, Trung Quốc In
Thứ sáu, 24/06/2022 22:01

Sáng ngày 23/6/2022, tại phòng họp số 2, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có buổi làm việc với Học viện Kỹ thuật dạy nghề Tài nguyên, Môi trường và Sinh vật Hồ Nam, Trung Quốc bằng hình thức trực tuyến.

Toàn cảnh buổi làm việc

Dự buổi làm việc, phía Học viện Kỹ thuật dạy nghề Tài nguyên, Môi trường và Sinh vật Hồ Nam,Trung Quốc có: GS. Lương Trung Hậu – Phó Giám đốc Học viện; GS. Hồ Vĩnh Linh – Trưởng Khoa Sinh học, chuyên gia về công thức thảo dược. Phía Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có: TS.Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, phòng Khoa học & HTQT, Khoa CNTY và các cán bộ giảng viên nhóm thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh tại Vĩnh Phúc.

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà Trường phát biểu

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà Trường cho biết, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang cùng Học viện Kỹ thuật dạy nghề Tài nguyên, Môi trường và Sinh vật Hồ Nam, Trung Quốc đã có chương trình hợp tác được 5 năm từ 2017 – 2022. Hai bên cùng phối hợp thực hiện 02 đề tài: “Đánh giá hiệu quả sử dụng chế phẩm dược liệu Ji Kang Ning đến khả năng sản xuất và sức kháng bệnh của gà thịt nuôi tại trại Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang do TS. Nguyễn Thị Thanh Hải chủ nhiệm; “Nghiên cứu thử nghiệm mô hình nuôi ếch mật độ cao tại Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang” do TS. Đặng Thị Hồng Quyên chủ nhiệm. Nhà trường mong muốn bên Học viện tiếp tục cử chuyên gia, hỗ trợ kỹ thuật, quy trình công nghệ trong đề tài “Nghiên cứu thử nghiệm chế phẩm nano thảo dược trong sinh trưởng và miễn dịch đối với chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc”...

Phía đối tác Trung Quốc đã nhất trí cử 02 chuyên gia cùng tham gia phối hợp thực hiện đề tài, đề nghị chủ nhiệm và nhóm nghiên cứu của Nhà Trường cần đưa ra phương án thực hiện cụ thể, mục đích, nội dung và tiến độ của đề tài đến thời điểm hiện nay để có kế hoạch xây dựng phương án hợp tác. Các nội dung liên quan đến đề tài sẽ được bên Học viện Kỹ thuật dạy nghề Tài nguyên, Môi trường và Sinh vật Hồ Nam, Trung Quốc trao đổi với ban lãnh đạo và trả lời sau buổi làm việc.

Nguyễn Nga