Tổ chức hoạt động trải nghiệm cho gần 500 học sinh THPT, THCS In
Thứ hai, 26/04/2021 17:27

Ngày 25/4, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tổ chức hoạt động trải nghiệm cho gần 500 em học sinh các trường Trung học cơ sở (THCS), Trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Chương trình giao lưu văn nghệ

Trong chương trình trải nghiệm này các em học sinh được thăm quantại nhiều địa điểm trong khuôn viên nhà trường như: Vườn nho Hạ đen, Khu bảo tồn chim nước, Hồ nông lâm, Cầu tình yêu… Đặc biệt, các em còn được xem Triển lãm số 3D“Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”; được thăm quan phòng trưng bày tư liệu, văn bản, bản đồ, hình ảnh, hiện vật về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Các em học sinh xem Triển lãm số 3D

Học sinh thăm quan phòng trưng bày tư liệu, văn bản, bản đồ, hình ảnh, hiện vật về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang

Các em học sinh tham quan vườn nho Hạ đen trong khu trình diễn nông nghiệp công nghệ cao tại Nhà trường

Triển lãm gồm các nhóm tư liệu chính sau:Bộ tranh vẽ “Lược sử Việt Nam”; Các tư liệu thành văn của các triều đại phong kiến Việt Nam; Các bản đồ liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa;Các tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa trong thời kì Pháp thuộc và Việt Nam Cộng hòa; Các bản đồ về khí tượng trên biển có ghi chú về trạm khí tượng nằm trên quần đảo Hoàng Sa, đảo Ba Bình được người Pháp xây dựng, cột mốc chủ quyền do người Pháp dựng trên đảo Hoàng Sa; Cuộc sống đời thường của người dân Việt Nam trên đảo Hoàng Sa, khu đồn trú, khu hành chính của người Pháp lập trên đảo Hoàng Sa; Một số tài liệu, hiện vật, hình ảnh liên quan đến quá trình đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong thời gian vừa qua…

Các đoàn thăm quan chụp ảnh lưu niệm

Trong bài phát biểu chào mừng, TS. Đặng Xuân Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường nói: “Hoạt động trải nghiệm là hoạt động được Trường Đại học Nông –Lâm Bắc Giang chú trọng tổ chức trong những năm gần đây. Đây là hoạt động vừa đem lại nhiều điều bổ ích cho học sinh, vừa giúp gắn kết hoạt động của trường đại học với các trường THPT, THCS. Điểm nhấn của chương trình trải nghiệm lần này là thăm quan Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Đây là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc tuyên truyền cho các em học sinh, các thầy cô giáo những chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đồng thời khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào, lòng tự tôn dân tộc”.

TS. Đặng Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu chào đón các em học sinh đến trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang

TS. Mai Thị Huyền - Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban tổ chức chương trình cho biết: “Năm 2020, Nhà trường phối hợp với Cục Thông tin cơ sở - Bộ Thông tin & TT tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Nhận thấy đây là nguồn tư liệu quý giá, cần được phổ biến rộng rãi tới học sinh, sinh viên và người dân trên địa bản tỉnh, nên Nhà trường tiếp tục tổ chức chương trình trải nghiệm kết hợp với thăm quan triển lãm trong năm 2021. Sau chương trình này, Nhà trường vẫn tiếp tục mở cửa phục vụ nhu cầu thăm quan khi có các đơn vị liên hệ đăng ký".

Nguyễn Nga