Lễ ra mắt và huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ năm 2020 In
Thứ tư, 17/06/2020 10:49

Sáng 16/6/2020, tại Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Việt Yên tổ chức Lễ ra mắt và huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ khối các cơ quan năm 2020. Đến dự buổi Lễ, về phía Ban Chỉ huy Quân sự huyện có: Trung tá Đỗ Văn Tài, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính trị viên cùng các đồng chí phụ trách mảng dự bị động viên. Về phía Nhà trường có: TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Nhà trường cùng toàn thể các chiến sĩ tự vệ khối các cơ quan huyện Việt Yên.

Các đại biểu và chiến sĩ thực hiện nghi thức Chào cờ

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Nhà trường cho biết: lực lượng dân quân tự vệ là một trong những lực lượng nòng cốt trong việc xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân và đấu tranh chống diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Việc xây dựng lực lượng tự vệ là trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong mỗi đơn vị. TS. Nguyễn Tuấn Điệp yêu cầu lực lượng tự vệ khối các cơ quan làm tốt các nhiệm vụ: Coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao chất lượng huấn luyện; Gương mẫu chấp hành và vận động cán bộ, nhân dân thực hiện nghiêm đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Phối hợp với các đơn vị liên quan giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Thông qua đợt huấn luyện các chiến sĩ tự vệ phải rèn luyện tác phong, có ý thức kỷ luật cao trong sinh hoạt và công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

Đại diện cho các chiến sĩ tự vệ phát biểu nhận nhiệm vụ, chiến sĩ Nguyễn Văn Tuấn – Đơn vị tự vệ Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang xin hứa chấp hành nghiêm mệnh lệnh cấp trên, tích cực tham gia các hoạt động của lực lượng tự vệ, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn các cơ quan, đơn vị.

Chiến sĩ Nguyễn Văn Tuấn phát biểu nhận nhiệm vụ

Các chiến sĩ khối các cơ quan huyện trong buổi học về giáo dục về chính trị

Ngay sau buổi Lễ, các chiến sĩ tự vệ khối các cơ quan huyện đã bắt đầu bước vào đợt huấn luyện với các bài giáo dục chính trị: Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương; Đường lối, chính sách đối ngoại, dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta hiện nay… Khóa huấn luyện năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 16-23/6/2020./.

Huy Tùng