Giảm thời gian làm bài môn Toán và Ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 In
Thứ năm, 17/06/2021 07:51

Ngày 16/6, ông Bạch Đăng Khoa, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Bắc Giang cho biết, từ thực tế tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh thời gian qua ảnh hưởng đến việc ôn tập của học sinh lớp 9 chuẩn bị thi vào lớp 10 năm học 2021-2022, Sở GD&ĐT quyết định điều chỉnh lịch thi và thời gian làm bài các môn thi sau khi được sự đồng ý của UBND tỉnh.

Với môn Toán và môn Ngữ văn, thời gian làm bài từ 120 phút/môn giảm xuống còn 90 phút mỗi môn.

Các môn: Tiếng Anh, Giáo dục công dân giữ nguyên thời gian làm bài 60 phút mỗi môn.

Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 tại Trường THPT Ngô Sĩ Liên (Tp.Bắc Giang)

Đối với lịch thi lớp 10 THPT công lập không chuyên sẽ điều chỉnh theo hướng rút gọn thời gian tổ chức thi. Thay vì thi vào 3 buổi như kế hoạch trước thì nay tổ chức thi vào hai buổi sáng; mỗi buổi thí sinh thi 2 môn.

Thời gian làm bài thi môn Toán và Ngữ Văn

Cùng với rút ngắn thời gian làm bài thi, Sở GD&ĐT điều chỉnh nội dung, cấu trúc đề thi hai môn Ngữ văn và môn Toán theo hướng giảm tải. Sở GD&ĐT yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, các nhà trường bằng nhiều hình thức tuyên truyền, thông báo những nội dung điều chỉnh của kỳ thi tới tất cả học sinh đăng ký dự thi kỳ thi, cán bộ, giáo viên, cha mẹ học sinh biết để thực hiện.

Phụ lục ôn thi môn Toán

Nội dung ôn tập và cấu trúc đề thi môn Ngữ Văn

Tin, ảnh: Mai Toan (Báo Bắc Giang)