Chuẩn bị đầy đủ điều kiện để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT bảo đảm an toàn In
Thứ ba, 25/05/2021 07:19

Ngày 24/5, đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Bắc Giang chủ trì cuộc họp với các cơ quan, đơn vị, địa phương thành viên BCĐ về kế hoạch tổ chức kỳ thi.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 dự kiến diễn ra từ ngày 6 đến 9/7 với hơn 21 nghìn thí sinh đăng ký dự thi. Toàn tỉnh có 1 hội đồng thi do Sở GD&ĐT thành lập, tổ chức thi tại 37 điểm, tăng 2 điểm thi so với kỳ thi năm trước.

Qua rà soát đến ngày 23/5, toàn tỉnh có hơn 9 nghìn học sinh lớp 12 và hơn 1,5 nghìn giáo viên thuộc diện F0, F1, F2 ở vùng đang thực hiện cách ly y tế, vùng giãn cách xã hội.

Để chủ động tổ chức kỳ thi trong điều kiện có dịch, Sở GD&ĐT đã rà soát, chuẩn bị số lượng giáo viên tham gia làm công tác thi nhiều hơn gấp 1,8 lần so với nhu cầu (hơn 3 nghìn người), tăng so với năm trước. Về cơ sở vật chất, các điểm thi sẽ bố trí phòng cách ly, phòng thi dự phòng, chuẩn bị vật tư trang thiết bị phòng, chống dịch Covid -19.

Đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Bắc Giang phát biểu

Trên cơ sở báo cáo, ý kiến thảo luận của đại diện lãnh đạo các sở ngành, địa phương tại hội nghị, đồng chí Mai Sơn nhấn mạnh, tỉnh đang nỗ lực kiểm soát dịch bệnh, tuy nhiên trong những ngày tới tình hình còn phức tạp.

Do vậy, tỉnh xác định sẽ tổ chức kỳ thi trong bối cảnh dịch bệnh nên công tác chuẩn bị cần chủ động, kỹ lưỡng. Tỉnh giao Sở Y tế nghiên cứu, xây dựng kịch bản hướng dẫn tổ chức thi gắn với phòng, chống dịch, nhất là việc tổ chức thi cho thí sinh là F1, F2, thí sinh đang ở khu vực cách ly, phong tỏa.

Liên quan đến học sinh, các huyện, TP thường xuyên rà soát, cập nhật thông tin, bảo đảm quyền lợi cho thí sinh đủ điều kiện được dự thi.

Quang cảnh Hội nghị

Đồng chí Mai Sơn yêu cầu ngành giáo dục quán triệt đến giáo viên hạn chế tối đa việc tiếp xúc với bên ngoài; tăng cường tổ chức họp trực tuyến; tiếp tục rà soát, chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư phòng, chống dịch. UBND các huyện, TP phối hợp với ngành giáo dục, y tế, các cơ quan chức năng chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức kỳ thi theo đúng hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, bảo đảm an toàn phòng dịch.

Tin, ảnh: Mai Toan (Báo Bắc Giang)