Chương trình thực hành nông nghiệp tại ISRAEL năm 2013 - 2014 In

PHÒNG KH & HTQT
Bắc giang, ngày 25 tháng 3 năm 2013

CHƯƠNG TRÌNH THỰC HÀNH NÔNG NGHIỆP TẠI ISRAEL NĂM 2013-2014

Nằm trong khuôn khổ liên kết đào tạo giữa trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang và Trung Tâm Đào tạo Nông nghiệp Quốc tế Arava – Israel.  Phòng Khoa học & HTQT  triển khai chương trình hợp tác đào tạo và thực hành nông nghiệp tại ISRAEL cụ thể như sau:
1. Kế hoạch
Dự kiến thời gian sơ tuyển: 7/5/2013, Trung tâm Arava sẽ sang làm việc và nói chuyện trực tiếp với học sinh.
2. Nội dung, chuyên ngành rèn nghề
Sinh viên sau khi sang Israel, sinh viên sẽ được nước bạn sắp xếp chỗ ăn ở, sinh hoạt và được tham gia các khóa đào tạo bao gồm có 1 ngày học lý thuyết và 5 ngày đi làm việc thực tế trong 1 tuần. Trong thời gian đi làm việc, sinh viên sẽ được thực hành các công việc mà đã được học lý thuyết tại các trang trại, các trung tâm tư vấn, đào tạo nghề, đào tạo kỹ thuật nông nghiệp… Trong quá trình thực hành, sinh viên sẽ được chấm công và được trả công như những công nhân làm việc tại cơ sở đó.
Về chuyên ngành rèn nghề: Sinh viên được tiếp cận học tập và thực hành trên các lĩnh vực về kỹ thuật trồng trọt; chăn nuôi; kỹ thuật chế biến, bảo quản, sơ chế nông sản; công nghệ quản lý nước tưới, bón phân; kỹ năng về quản lý, marketing, phân phối sản phẩm…
3. Lợi ích của sinh viên khi tham gia chương trình.
- Thu nhập: Khoảng 800 USD – 1200 USD/ tháng (tuỳ thuộc vào công việc và làm thêm ngoài giờ của học sinh).
- Sinh viên sẽ có cơ hội được học tập và thực hành thực tế những công nghệ mới tiên tiến, nâng cao tay nghề, kỹ năng nghề nghiệp trên các lĩnh vực đã nêu trên.

• Có cơ hội tiếp cận với nền kinh tế, khoa học kỹ thuật, công nghệ trên lĩnh vực nông nghiệp hiện đại, tiên tiến trên thế giới.
  • Có cơ hội tạo thu nhập từ thời gian thực hành tại các nông trại, trung tâm tư vấn, đào tạo nghề nêu trên.
  • Có cơ hội nâng cao trình độ tiếng Anh
  • Mở rộng, giao lưu và tìm hiểu về nhiều nền văn hóa đặc sắc từ nhiều quốc gia.
  • Kết thúc khóa rèn nghề, sinh viên được cấp chứng chỉ rèn nghề quốc tế được nhà trường công nhận và có giá trị tương đương với một số môn học có liên quan.
  • Có cơ hội mở rộng các mối quan hệ với các cựu sinh viên, thực tập sinh đang tham gia chương trình này tại Israel.
  • Cơ hội việc làm được mở rộng sau khi về nước
  • Tăng khả năng mở rộng tư duy, tầm nhìn, định hướng nghề nghiệp.

4. Kinh phí
Sinh viên có nguyện vọng tham gia chương trình này sẽ được phía Trung tâm tạo mọi điều kiện về thủ tục làm visa, tổ chức khâu đưa sang phía nước bạn, quản lý việc ăn, ở, học tập tại nước bạn trong suốt thời gian sinh viên học tập, thực hành ở nước ngoài và tổ chức tiếp nhận sinh viên sau khi hoàn thành khóa rèn nghề và trả về cơ sở cũ.
Trước khi sang Israel, học sinh sẽ phải có những chi phí sau:

• Vé máy bay chiều đi từ Việt nam sang Israel: khoảng 800USD
  • Tiền kiểm tra sức khỏe cho 1 lần (tại phòng khám do Đại sứ quán Israel chỉ định tại Hà nội): 80USD/ lần khám
  • Học sinh tự làm hộ chiếu
  • Phí quản lí của nhà trường

Khi sang Israel, hàng tháng từ thu nhập của mình, sinh viên sẽ phải trừ đi các khoản trả cho Trung tâm như sau:

• Học phí: khoảng 2500USD cho cả khóa học,
  • tiền vé máy bay chiều về (khoảng 850$),
  • tiền phí bảo hiểm sức khỏe, tiền tham quan

Học sinh tự trang trải các sinh hoạt phí như thức ăn, sinh hoạt hàng ngày. Chủ trang trại sẽ cung cấp nhà ở, gạo, nước, điện.
5. Tiêu chuẩn, yêu cầu đối với sinh viên khi tham gia chương trình

• Là sinh viên đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng hoặc Đại học. Sinh viên đang học năm thứ 3, năm thứ 4 của trường ĐH Nông Nông Lâm Bắc giang. Độ tuổi từ 20 - 30
  • Sinh viên có kết quả học tập Khá trở lên
  • Sinh viên có đạo đức tốt, có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, có sức khỏe tốt. Trước khi đăng kí tham gia, học sinh nên tự kiểm tra sức khỏe trước, những em bị viêm gan B, bệnh mù màu, bệnh lí mãn tính sẽ không được tham gia
  • Ưu tiên sinh viên nghèo vượt khó
  • Ưu tiên sinh viên biết tiếng Anh.
  • Ưu tiên nam sinh viên

6. Hồ sơ đăng ký
Sinh viên đăng ký tham gia chương trình cần:
- Đơn xin tham gia có xác nhận và đồng ý của gia đình và gửi Phòng Khoa học & HTQT  trước ngày 30 tháng 4 năm 2013. (Mẫu đơn)
- Lý lịch có xác nhận của địa phương
- Bản cam kết sẽ trở về nước sau khi kết thúc khóa học tập và thực hành cũng như chấp hành các quy định của nước sở tại. (Mẫu do Phòng Khoa học & HTQT cung cấp)
7. Liên hệ tham gia và nộp hồ sơ:
- Các sinh viên có nguyện vong tham gia, vui lòng lập danh sách (theo mẫu) và gửi cả bản cứng và file mềm tại Phòng Khoa học & HTQT(Email: khoahocdhnl@gmail.com) - Tầng 3 Nhà Hành chính – Trường ĐH Nông Lâm Bắc giang.

BAN GIÁM HIỆU
(đã ký)