Kết quả hoạt động Nghiên cứu khoa học của nhà trường In
Thứ hai, 20/02/2012 10:43

Nhà trường không chỉ chăm lo phát triển sự nghiệp đào tạo mà còn chú trọng đến công tác nghiên cứu khoa học, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất đạt hiệu quả cao, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học và thực tiễn sản xuất.

Cán bộ giáo viên của trường đã tham gia nhiều đề tài cấp nhà nước, cấp ngành và cấp trường như :

Nghiên cứu kỹ thuật cắm cành chè,  kỹ thuật chiết cành nhỏ ở cây ăn quả, kỹ thuật canh tác lúa cạn tại Tuyên Quang những năm 1974-1979.
Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật thâm canh lúa, chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại Na hang Tuyên quang 1980-1982.

Nghiên cứu chọn tạo giống lúa chịu hạn 1985-1988 tại Việt Yên - Bắc Giang, phối hợp với Viện cây lương thực & thực phẩm chọn ra 2 giống lúa chịu hạn là CH2 và CH3.Tham gia đề tài cấp nhà nước năm 1990-1995 về “Nghiên cứu hệ thống cây trồng trung du miền núi và đất cạn đồng bằng “mã số KN01-18"

Hiện nay trường đang thực hiện 12 đề tài cấp ngành, 21 đề tài cấp trường, 3 đề tài liên kết với các viện nghiên cứu đạt kết quả tốt, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên, chất lượng dạy và học, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học và sản xuất ở trong và ngoài trường.

Đã triển khai thành công các mô hình sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao như: trồng dưa hấu trên đất ruộng với thu nhập đạt 60 - 75 triệu đồng năm, kỹ thuật trồng lạc đông che phủ nilon đạt năng suất 2,5 tấn /ha

Thử nghiệm trồng giống vải U hồng tại Đắc Lắc, chọn tạo 2 dòng khoai lang K5 và K6 bước đầu có triển vọng đang được khảo nghiệm trong hệ thống khảo nghiệm quốc gia.

Tham gia báo cáo khoa học tại thành phố Hồ Chí Minh với khối các trường đại học, cao đẳng ngành Nông - Lâm toàn quốc năm 2005 được 1 giải nhì, 1 giải 3 và 1 giải khuyến khích. Tham gia báo cáo khoa học tại thành phố Huế với khối các trường đại học, cao đẳng Nông - Lâm toàn quốc năm 2007 được 1 giải nhì, 3 giải khuyến khích.

Cán bộ giáo viên của trường  tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, Bộ và cấp trường đạt kết quả tốt. Học sinh sinh viên do trường đào tạo có kỹ năng nghề nghiệp, được xã hội đánh giá cao, đa số có việc làm đúng với ngành nghề sau khi tốt nghiệp.