Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học với Bắc Giang, Bắc Ninh và Hải Dương In
Thứ bảy, 02/03/2024 14:57

Ngày 01 tháng 3 năm 2024, Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang đã tổ chức buổi làm việc với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bắc Giang, Trung tâm Khuyến nông và Phát triển Công nghệ cao tỉnh Bắc Ninh và Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hải Dương nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

Dự buổi làm việc, về phía khách mời có ông Lê Hồng Giang - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bắc Giang, ông Nguyễn Ngọc Ninh - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông và Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao tỉnh Bắc Ninh, bà Trần Thị Hải - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hải Dương cùng một số cán bộ tháp tùng. Về phía Nhà trường có GS.TS. Phạm Bảo Dương – Hiệu trưởng cùng các đồng chí lãnh đạo Nhà trường và trưởng các đơn vị liên quan.

 

GS. TS. Phạm Bảo Dương – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

 

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS. Phạm Bảo Dương – Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu với các đại biểu một số thông tin khái quát về Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang. GS.TS. Phạm Bảo Dương khẳng định rằng chương trình trao đổi, hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học là một hoạt động quan trọng, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường với các đơn vị trong lĩnh vực nông nghiệp. Hiệu trưởng tin tưởng rằng, với sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả, các bên sẽ cùng nhau nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao các tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả của ngành nông nghiệp ở các địa phương. Hiệu trưởng cũng đề nghị các bên sẽ sớm cụ thể hóa những biên bản ghi nhớ thành những chương trình cụ thể, các đầu mối có liên quan của Nhà trường kết nối chặt chẽ với các trung tâm để xây dựng các chương trình hợp tác, từ đó các trung tâm cũng có những đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường.

Tại buổi làm việc, các đơn vị đã thảo luận, thống nhất và tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện trong việc triển khai các nội dung như: Nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật và công nghệ vào sản xuất nông nghiệp; Xây dựng chương trình, tài liệu hướng dẫn khuyến nông; Đào tạo, tập huấn kỹ thuật, nghiệp vụ cho cán bộ và nông dân; Tư vấn và cung cấp dịch vụ khuyến nông,…

 

TS. Nguyễn Tuấn Dương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và ông Nguyễn Ngọc Ninh - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông và Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao tỉnh Bắc Ninh ký kết hợp tác giữa hai đơn vị

 

Lễ ký kết hợp tác giữa Nhà trường và Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bắc Giang

 

Lễ ký kết hợp tác giữa Nhà trường và Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hải Dương


Chương trình trao đổi, hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học giữa Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang và các đơn vị trên là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành nông nghiệp ở các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và Hải Dương.

Với sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả của các bên, chương trình sẽ góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả của ngành nông nghiệp; Nâng cao trình độ kỹ thuật và năng lực của cán bộ, kỹ thuật viên và người nông dân; Góp phần xây dựng nền nông nghiệp tiên tiến, bền vững và phát triển. Chương trình cũng là cơ hội để các đơn vị tham gia tăng cường giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và phát triển các mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

 

Văn Hảo – Duy Hoàng

 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen