Tốt nghiệp 2 văn bằng một lúc-Tăng cơ hội việc làm & thu nhập dành cho sinh viên sau khi ra trường In
Thứ năm, 11/07/2024 15:49

Yêu cầu của thị trường lao động chất lượng cao:

Thị trường lao động hiện nay đòi hỏi chất lượng nguồn nhân lực ngày càng cao, một trong những yêu cầu được các nhà tuyển dụng đặt ra với ứng viên là sự chuyên nghiệp và khả năng làm việc đa nhiệm. Đồng thời, để thành công trong công việc và phát triển nghề nghiệp của cá nhân, người lao động không chỉ cần đến kiến thức chuyên môn giỏi mà còn cần hiểu biết về lĩnh vực có liên quan.

Lợi ích của học song bằng:

Việc sở hữu 2 bằng đại học giúp bạn mở ra cơ hội nghề nghiệp gấp đôi và có thể đa dạng hóa khối lượng kiến thức ngay trong thời gian học đại học. Khi nộp đơn vào các công ty sẽ giúp hồ sơ kỹ năng của bạn nổi bật trong đám đông ứng viên. Từ đó, bạn có thể tự tin đàm phán về mức lương và phúc lợi phù hợp.

Học song ngành còn giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và chi phí học tập. Thay vì phải học tới 6 hoặc thậm chí 8 năm để có 2 bằng đại học qua phương thức học riêng biệt, bạn có thể lựa chọn học song bằng khi chỉ cần 4,5 - 5 năm là đã có thể giữ 2 bằng đại học cùng lúc trong tay.

Cơ hội học song bằng tại Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang:

Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu chất lượng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp, Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang đã mở chương trình song ngành, cho phép sinh viên học 2 bằng đại học cùng một lúc. Đây chính là cơ hội rất đáng để tận dụng dành cho các bạn sinh viên đang theo học tại Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang.

- Thời gian học để cấp 2 bằng đại học cùng một lúc: 4,5 - 5 năm (tùy theo khối lượng chương trình đào tạo của mỗi ngành học).

- Học phí học song song 2 bằng: Khoảng 45 triệu đồng đối với Văn bằng thứ nhất + 25 triệu đồng đối với Văn bằng thứ 2.

- Điều kiện để đăng ký học 2 ngành song song:

+ Đảm bảo điều kiện về kết quả học tập sau khi kết thúc năm học thứ nhất (đạt loại khá trở lên).

+ Có nguyện vọng đăng ký học song bằng.

+ Có ý chí phấn đấu, cùng với sự quan tâm, đồng hành của thầy cô trong quá trình học tập.

Một số ngành học song bằng tại Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang, sinh viên tốt nghiệp được ưu tiên tuyển dụng và có thu nhập cao:

- Nhóm 1: Ngành chuyên môn + Ngôn ngữ

+ Các ngành công nghệ/kỹ thuật + Ngôn ngữ (Tiếng Anh/Tiếng Trung Quốc).

+ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành + Ngôn ngữ (Tiếng Anh/Tiếng Trung Quốc).

+ Quản lý tài nguyên và môi trường + Ngôn ngữ (Tiếng Anh/Tiếng Trung Quốc).

+ Thương mại điện tử + Ngôn ngữ (Tiếng Anh/Tiếng Trung Quốc).

+ Kinh tế/Kế toán + Ngôn ngữ (Tiếng Anh/Tiếng Trung Quốc).

- Nhóm 2: Ngôn ngữ + Ngành chuyên môn

+ Ngôn ngữ (Tiếng Anh/Tiếng Trung Quốc) + Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

+ Ngôn ngữ (Tiếng Anh/Tiếng Trung Quốc) + Quản lý tài nguyên và môi trường.

+ Ngôn ngữ (Tiếng Anh/Tiếng Trung Quốc) + Thương mại điện tử.

+ Ngôn ngữ (Tiếng Anh/Tiếng Trung Quốc) + Kinh tế/Kế toán.

Các bạn hãy cố gắng để trở thành người tiếp theo làm được điều này nhé.

Vượt qua được thử thách, đến đích với thành công!

TS. Nguyễn Văn Bài