Giới thiệu bộ sách Toàn cảnh ngành Chăn nuôi, Thú y, Thuỷ sản Việt Nam In
Thứ ba, 11/06/2024 16:13

Bộ sách được thực hiện bởi Cục Chăn nuôi, Cục Thú y, Cục Thủy sản, Cục Kiểm ngư và báo Nông thôn Ngày nay. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến làm Chủ tịch Hội đồng biên tập.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho biết: Bộ ba cuốn đặc san Toàn cảnh ngành Thú y Việt Nam, Toàn cảnh ngành Chăn nuôi Việt Nam, Toàn cảnh ngành Thủy sản Việt Nam sẽ giúp ngành chức năng khái quát hóa được tất cả những chính sách này, cả những kết quả đã đạt được những điều chưa làm được để từ đó bổ sung vào lý luận, vào các chương trình, quyết định để tiếp tục đảm bảo hiệu lực, hiệu quả, mang lại không gian cho người dân, doanh nghiệp mở rộng sản xuất, kinh doanh.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến phát biểu tại buổi lễ

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đã dành nhiều thời gian, tâm huyết để biên tập, xây đắp nội dung. Ba tác phẩm đã khái quát hóa, vẽ lên bức tranh tổng thể về cả ba lĩnh vực Chăn nuôi, Thú y, Thủy sản.

Cụ thể, ở cuốn đặc san Toàn cảnh ngành thủy sản Việt Nam ghi lại kết quả, thành tựu nổi bật hiện tại và các định hướng, chiến lược phát triển tương lai của ngành. Trong đó, làm nổi bật vai trò, vị trí của ngành thủy sản trong tiến hình phát triển của ngành nông nghiệp nói riêng, nền kinh tế đất nước nói chung. Cuốn sách cũng giới thiệu những đóng góp của ngành thủy sản, các doanh nghiệp trong ngành trong quá trình đưa thủy sản Việt Nam đến với thị trường thế giới, mang lại giá trị xuất khẩu lớn.

Toàn cảnh buổi lễ ra mắt giới thiệu bộ sách

Đặc san Toàn cảnh ngành Chăn nuôi Việt Nam là tài liệu đặc biệt giới thiệu một cách toàn diện, chi tiết về ngành chăn nuôi, từ lịch sử hình thành, vai trò và vị trí của ngành đến những thành tựu tiêu biểu đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời cũng nhận định những thách thức, thời cơ, định hướng phát triển chăn nuôi bền vững trong thời gian tới.

Các đóng góp của ngành chăn nuôi không những mang lại lợi ích kinh tế, tạo cơ hội việc làm, bảo đảm an sinh xã hội mà còn là nguồn thu nhập của hàng triệu hộ gia đình, góp phần quan trọng trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Cuốn Toàn cảnh ngành Thú y Việt Nam cung cấp cái nhìn tổng quan về ngành với lịch sử hình thành, thành tựu, kết quả, định hướng và chiến lược phát triển… của ngành thú y.

Qua 3 cuốn sách, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cũng mong muốn các độc giả có thể hiến kế, đóng góp cho sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp nói chung và 3 lĩnh vực trên nói riêng.

Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay Nguyễn Văn Hoài cho biết: Ngoài truyền thông trên báo điện tử Dân Việt, bộ ba cuốn sách đặc san còn được đưa lên tất cả các hệ sinh thái của báo như Truyền hình số, các nền tảng Tiktok, Facebook… Sách có cả bản giấy và bản điện tử, phù hợp với mọi nhu cầu tra cứu, tìm hiểu hoặc đọc thông tin cũng như lưu trữ của đông đảo đối tượng người đọc.


Nguồn: https://www.mard.gov.vn/Pages/gioi-thieu-bo-sach-toan-canh-nganh-chan-nuoi-thu-y-thuy-san-viet-nam.aspx?item=4

 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen