Hành trình trải nghiệm tuyệt vời tại đất nước Đan Mạch In
Thứ năm, 22/07/2021 15:22

Chương trình Thực tập hưởng lương tại Đan Mạch là cơ hội tốt cho sinh viên có thể học hỏi, thực hành, phát triển kĩ năng cũng như trau dồi kinh nghiệm thực tập tốt nghiệp thực tế tại một trong những quốc gia phát triển hàng đầu thế giới. Đây cũng là cơ hội để sinh viên có thể tích lũy một khoản thu nhập đáng kể trong 1 năm thực tập chuyên ngành tại Đan Mạch.  Đến với đất nước Đan Mạch là một trải nghiệm tuyệt vời, một đất nước bé nhỏ ở vùng Scandianvia thuộc Bắc Âu, tuy bé nhỏ về diện tích nhưng là một đất nước có nền nông nghiệp rất phát triển.

 

Cảnh quan đất nước Đan Mạch


Chương trình đưa sinh viên đi thực tập tại Đan Mạch được Trường Đại học Nông - Lâm phối hợp với công ty WorkAdvice - Đan Mạch thực hiện từ đầu năm 2021. Để tham gia chương trình, sinh viên phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe, khả năng giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh, đạt chứng chỉ  KET, PET, IELTS ≥ 3,5. Mỗi tháng thu nhập bình quân khoảng 40 - 45 triệu đồng/tháng. Công việc làm tại đây là làm việc tại các trang trại: Bò, Lợn, Gà, Ngựa, Chồn, Trang trại hoa, Dưa leo, Rau trong nhà kính, Chăm sóc cây cảnh. Chương trình dành cho những sinh viên Đại học, Cao đẳng từ năm thứ 3 hoặc năm cuối thuộc chuyên ngành: Chăn nuôi, Thú y, Nông học, Lâm nghiệp, cảnh quan, Công nghệ sinh học trong và ngoài Trường.

 

Nơi ở của Thực tập sinh tại Đan Mạch (phòng khách)

 

Nơi ở của Thực tập sinh tại Đan Mạch (phòng bếp)


Sau khi đến với đất nước Đan Mạch 01 tháng Hoàng Châu Giang em sinh viên lớp D-Thú Y 6A chia sẻ: “Thời tiết và con người nơi đây thật tuyệt vời, dễ chịu và ấm áp, luôn giúp đỡ rất tận tình. Nơi ở của chúng em đầy đủ tiện nghi, thoải mái, sạch sẽ và khá đẹp, đặc biệt là thực phẩm của Châu Á có sẵn trong các siêu thị, chủ farm thân thiện, nhiệt tình hỗ trợ tất cả các vấn đề khi cần thiết, tuy còn hạn chế về vấn đề ngôn ngữ nhưng chúng em sẽ cố gắng thích nghi”

Sinh viên Hoàng Châu Giang chụp ảnh cùng người thân tại sân bay

 

Em Hoàng Thị Quế Anh sinh viên lớp D-Thú Y 6A cũng vui mừng gửi thông tin về Trường “Lương trước thuế 01 tháng của em là 39.000.000đ, thời tiết quá đẹp và thoải mái, chủ farm, quản lý, và công nhân đều thân thiện nhiệt tình giúp đỡ, mọi thứ đều rất ổn và vui vẻ”


Sinh viên Hoàng Thị Quế Anh tại Đan Mạch


Cô Diêm Tuyết Mai - chuyên viên phụ trách các chương trình TTS của Nhà trường cho biết Chương trình TTS tại Đan Mạch mang lại cho sinh viên ngành CNTY rất nhiều kiến thức và kỹ năng . Trong 1 năm tham gia chương trình sinh viên được học hỏi nhiều kiến thức chuyên môn nâng cao tại một Quốc gia có nền Chăn nuôi phát triển trên thế giới, đặc biệt là cơ hội cho các bạn được đi du lịch vòng quanh Châu Âu, được tiếp cận với nhiều nền văn hóa có lịch sử lâu đời. Sau khi triển khai chương trình đã có 20 sinh viên khoa CNTY đăng ký tham gia học tiếng Anh do trung tâm Ngoại ngữ Tin học của Nhà trường đào tạo, nhiều sinh viên tham gia thi và đạt chứng chỉ quốc tế, hiện nay có 02 sinh viên đã đặt chân đến Đan Mạch, 03 em sinh viên đang hoàn thiện hồ sơ và xin cấp thị thực.

Thực tập sinh là một chương trình đã được trường ĐH  Nông - Lâm Bắc Giang luôn quan tâm. Trường  đã phối hợp với nhiều  đối tác trong và ngoài nước tổ chức các chương trình TTS cho sinh viên năm cuối đi thực tập tốt nghiệp và sinh viên mới tốt nghiệp đi làm việc tại các quốc gia: Đan Mạch, Nhật Bản, Úc và Israel. Cho đến nay đã có hơn 200 sinh viên được tham gia các chương trình.

Với sự khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên, các chương trình đã thu hút nhiều ứng viên và để lại những dấu ấn, kỷ niệm và sự trưởng thành cho các em trong những năm học ngồi trên ghế Nhà trường.

 

Trung tâm Thông tin - Thư viện

 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen