Đảng ủy Các cơ quan tỉnh Bắc Giang: Chung kết hội thi bí thư chi bộ giỏi năm 2023 In
Thứ năm, 16/11/2023 09:36

BẮC GIANG - Sáng 15/11, Đảng ủy Các cơ quan (CCQ) tỉnh Bắc Giang tổ chức chung kết hội thi bí thư chi bộ giỏi năm 2023. Dự hội thi có đại diện lãnh đạo các ban, cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy; đại diện các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng ủy và 8 thí sinh xuất sắc đến từ 8 cụm thi đua của Đảng ủy.

Các đại biểu dự hội thi.

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Thân Minh Quế, Bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh cho biết, trong tháng 10/2023 vừa qua, thực hiện Kế hoạch của Đảng ủy CCQ tỉnh về tổ chức hội thi bí thư chi bộ giỏi năm 2023, 8/9 cụm thi đua trong Đảng bộ CCQ tỉnh đã ban hành kế hoạch, tổ chức hội thi bí thư chi bộ giỏi cấp cụm với 64 thí sinh tham gia. Các hội thi cấp cụm đều được tổ chức trang trọng, nghiêm túc, bảo đảm yêu cầu về nội dung và hình thức, tạo không khí sôi nổi, thi đua học tập, nghiên cứu lý luận và rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ công tác đảng trong cán bộ, đảng viên ở các tổ chức cơ sở đảng.

Thông qua hội thi nhằm giúp cấp ủy các cấp đánh giá đúng tình hình, thực trạng đội ngũ bí thư chi bộ cơ sở, từ đó có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp nhằm nâng cao năng lực, bản lĩnh trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ, đồng thời phát hiện những nhân tố mới để xem xét, lựa chọn đưa vào quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và tạo nguồn cán bộ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ tình hình mới.

Tại hội thi, mỗi thí sinh thực hiện 2 phần thi. Phần thứ nhất: Chào hỏi, giới thiệu về bản thân, đơn vị công tác; bốc thăm, trả lời 3 câu hỏi trắc nghiệm về công tác xây dựng Đảng và 1 câu hỏi trả lời cách thức xử lý tình huống.

Ở phần thi này, các thí sinh đã tự tin trình bày lưu loát; trả lời nhanh, chính xác các câu hỏi trắc nghiệm; đưa ra những lập luận, phân tích rõ nội dung, yêu cầu và mục đích xử lý tình huống; cơ sở lý luận, thẩm quyền của chủ thể giải quyết tình huống, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của cơ quan, đơn vị.

Bên cạnh đó, các thí sinh còn đưa ra những ví dụ sinh động, liên hệ từ thực tế ở cơ quan, đơn vị mình, qua đó làm rõ hơn những nguyên tắc, quy định trong công tác xây dựng Đảng.

Đồng chí Thân Minh Quế trao giải Nhất cho thí sinh Trần Thị Kim Dung, Bí thư Chi bộ Khoa Nhà nước và Pháp luật, Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh.

Phần thứ hai, các thí sinh thuyết trình về nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng và liên hệ từ tình hình thực tế của đơn vị mình. Trong đó, tập trung vào các vấn đề, như: Nâng cao chất lượng sinh hoạt định kỳ của chi bộ; phát triển đảng viên trong học sinh, sinh viên giai đoạn hiện nay; trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ theo tinh thần Chỉ thị số 26-CT/TU, ngày 2/6/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc và nâng cao trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên ở cơ sở; chất lượng, hiệu quả sinh hoạt cho bộ, sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề…

Qua đây, các thí sinh đưa ra nhiều kiến nghị, đề xuất với Đảng ủy CCQ tỉnh và các cấp ủy, tổ chức đảng những giải pháp nhằm nâng cao vai trò, sức chiến đấu của mỗi tổ chức đảng ở cơ sở.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Trần Thị Kim Dung, Bí thư Chi bộ Khoa Nhà nước và Pháp luật, Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh; 2 giải Nhì cho các thí sinh: Hán Thị Hương Giang, Bí thư Chi bộ Đào tạo và Bảo đảm chất lượng, Đảng bộ Trường Cao đẳng Việt Hàn Bắc Giang; Phạm Thị Hằng, Phó Bí thư Chi bộ Tỉnh hội Phụ nữ Bắc Giang cùng 3 giải Ba, 3 giải Khuyến khích cho các thí sinh khác .

Tin, ảnh: Thành Nam

Nguồn: baobacgiang.com.vn