Sinh hoạt ngoại khóa chuyên môn cho sinh viên năm cuối In
Thứ sáu, 19/09/2014 09:55

Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường và sự quan tâm giúp đỡ của các giảng viên đến từ Bộ Tài nguyên & Môi trường. Ngày 18/9, tại phòng họp số 1, Khoa Tài nguyên & Môi trường đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa chuyên môn với nội dung “Trao đổi nghề nghiệp về quản lý đất đai ở Việt Nam hiện nay” cho các sinh viên năm cuối ngành Quản lý đất đai hệ Cao đẳng khóa 13, Đại học khóa 1 và Đại học liên thông khóa 2.

ThS. Phạm Quốc Thăng – Trưởng bộ môn Khoa Tài nguyên & Môi trường phát biểu khai mạc

Đến dự và trao đổi về nghề nghiệp với cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Tài nguyên & Môi trường có GS. Tôn Gia Huyên – Chuyên viên cao cấp, Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý ruộng đất nay là Bộ Tài nguyên & Môi trường; TS. Nguyễn Tiến Cường – Phó Viện trưởng, Viện nghiên cứu quản lý đất đai, Tổng cục Quản lý đất đai – Bộ Tài nguyên & Môi trường; Về phía nhà trường có thầy Phùng Gia Hưng – Tiến sỹ, Giảng viên chính ngành quản lý đất đai, TS. Khương Mạnh Hà – Phó trưởng Khoa Tài nguyên & Môi trường, cùng các cán bộ, giảng viên và sinh viên năm cuối của khoa đã có mặt đông đủ.

Khách mời, cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa tham dự buổi trao đổi

Căn cứ vào nhu cầu thực tế của sinh viên ngành Quản lý đất đai và nâng cao hiệu quả cho công tác đào tạo Khoa Tài nguyên & Môi trường đã tổ chức chương trình trao đổi nghề nghiệp “Về quản lý đất đai ở Việt Nam hiện nay”. Đây là một hoạt động được tổ chức thường niên cho tất cả các sinh viên năm cuối của Khoa, chương trình thường được diễn ra vào học kỳ 7 hệ Đại học, học kỳ 5 hệ Cao đẳng và học kỳ 3 hệ Liên thông, trước khi sinh viên đi thực tập nghề nghiệp và tốt nghiệp.

GS. Tôn Gia Huyên – Chuyên viên cao cấp, Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý ruộng đất nay là Bộ Tài nguyên & Môi trường nói chuyện chuyên đề “Chế độ sở hữu toàn dân với việc quản lý và sử dụng đất đai ở Việt Nam” với cán bộ, giảng viên và sinh viên

Tại buổi nói chuyện các bạn sinh viên đã được nghe các vị khách mời trao đổi về kinh nghiệm làm việc và các chuyên đề như : “Chế độ sở hữu toàn dân với việc quản lý và sử dụng đất đai ở Việt Nam”; “Thực trạng công tác quy hoạch sử dụng đất ở Việt Nam” bao gồm Cơ sở pháp lý lập quy hoạch sử dụng đất đai. Thực tiễn triển khai công tác quy hoạch tại Việt Nam như thế nào. Giới thiệu kinh nghiệm quốc tế về quy hoạch đất…

TS. Nguyễn Tiến Cường – Phó Viện trưởng, Viện nghiên cứu quản lý đất đai, Tổng cục Quản lý đất đai – Bộ Tài nguyên & Môi trường chia sẻ các kinh nghiệm trong công tác chuyên môn

Trong không khí sôi nổi và hào hứng đã có rất nhiều câu hỏi được các bạn sinh viên đặt ra cho các vị khách mời, các câu hỏi không chỉ xoay quanh vấn đề chuyên ngành mà còn là kinh nghiệm tìm kiếm việc làm sau khi ra trường, làm thế nào để lọt vào mắt nhà tuyển dụng và đặc biệt là được làm đúng ngành nghề đã học trong các cơ quan nhà nước…  Mọi thắc mắc của các bạn sinh viên đều được các vị khách mời giải đáp thỏa đáng.

Sinh viên Nông Văn Tú – C-QLDD 13D  có câu hỏi với TS. Nguyễn Tiến Cường về vấn đề lựa chọn đề tài khi làm báo cáo tốt nghiệp

Đây là hoạt động ngoại khóa chuyên môn có tính chất bắt buộc với tất cả sinh viên, sau khi kết thúc đợt học sinh viên sẽ phải làm bài thu hoạch để làm cơ sở đánh giá kết quả học tập. Buổi trao đổi nghề đã đem lại cho tất cả sinh viên những bài học bổ ích không chỉ là kiến thức chuyên môn mà cả kinh nghiệm nghề nghiệp quý báu giúp cho các em có thêm nhận thức về vai trò của nghề nghiệp mình đã lựa chọn.

Trần Trang