Dịp 2/9, “ai ở đâu, ở yên đấy” In
Thứ tư, 25/08/2021 09:45

(BGĐT) - Năm nay là năm đầu tiên dịp Quốc khánh 2/9 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cả nước được nghỉ 2 ngày, cộng với 2 ngày nghỉ cuối tuần liền kề nên kỳ nghỉ sẽ kéo dài 4 ngày. Tuy nhiên, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Bắc Giang vận động cán bộ, người lao động không nghỉ lễ, tự nguyện ở lại tăng ca sản xuất, phục hồi phát triển kinh tế và phòng, chống dịch.

 


Tại văn bản gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thành phố; các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hôm qua 22/8, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tiếp tục duy trì hoạt động trong dịp lễ Quốc khánh 2/9.

Trong đó các cơ quan, đơn vị nhà nước duy trì công việc phục vụ người dân, doanh nghiệp. Các doanh nghiệp tập trung nguồn lực đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh để bù đắp sản lượng thiếu hụt trong thời gian tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đặc biệt, vận động người lao động tiếp tục làm việc, không nghỉ lễ, không về quê, không tụ tập ăn uống, gặp mặt…

Trao đổi với báo chí tại phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 8/2021 sáng 20/8, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương cho biết: Hiện tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh và các tỉnh, thành phố lân cận vẫn diễn biến phức tạp nên việc vận động cán bộ, người dân thực hiện phương châm “Ai ở đâu, ở yên đấy” dịp nghỉ lễ 2/9 để chung sức đồng lòng cùng chính quyền thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch là rất cần thiết.

Sau hơn 1 tháng không xuất hiện ca F0, từ ngày 18/8 đến nay, Bắc Giang ghi nhận 31 trường hợp dương tính với Covid-19. Tỉnh đang quyết liệt, tập trung toàn lực khẩn trương truy vết, quyết tâm ngăn chặn, dập dịch trong một tuần tới, không để dịch bệnh lây lan, bùng phát trở lại trên địa bàn.

Có thể nói để đạt được quyết tâm dập dịch trong vòng một tuần, ngoài sự chỉ đạo quyết liệt của chính quyền thì sự vào cuộc, chung sức đồng lòng của người dân đóng vai trò quan trọng. Trước mắt ngoài tận dụng “thời gian vàng”, tranh thủ từng phút từng giờ ngăn chặn, khoanh vùng, việc người dân ở đâu ở yên đó là quan trọng.

Chúng ta có bài học từ dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, người dân nô nức đi chơi, nghỉ mát, hội hè, tập trung ăn uống, dù đã được chính quyền các địa phương cảnh báo về tình hình dịch bệnh. Đợt nghỉ lễ 2/9 này khả năng nguy cơ còn cao hơn bởi nhiều tháng trước, nhiều nơi, nhiều người phải thực hiện cách ly, giãn cách xã hội, lâu chưa được về nhà.

Việc vận động người dân “ai ở đâu, ở yên đấy” thời điểm này và đặc biệt là dịp nghỉ lễ 2/9 cán bộ không nghỉ làm của Chủ tịch UBND tỉnh trước hết là bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân, sau mới đến việc phục hồi sản xuất là hết sức cần thiết và cần được cán bộ, nhân dân hưởng ứng thực hiện. Bởi nếu chúng ta khống chế, ngăn được dịch, chúng ta sẽ thành công và có nhiều kỳ nghỉ lễ khác. Còn không, nếu người dân tiếp tục di chuyển, về thăm quê, thăm thân và chắc chắn không tránh được việc ăn uống đông người thì nguy cơ lây cao lan dịch bệnh.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy có Công văn chỉ đạo về việc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. UBND tỉnh có văn bản yêu cầu triển khai cấp bách thực hiện và giờ là vận động của Chủ tịch UBND tỉnh không nghỉ lễ 2/9, duy trì hoạt động công vụ và sản xuất kinh doanh để phục hồi phát triển kinh tế, phòng, chống dịch. “Ai ở đâu, ở yên đấy” là thiết thực yêu nước, cùng chính quyền chống dịch hiệu quả.

Hương Thu

 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen