Thông báo về việc tuyển tình nguyện viên Tham gia Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện Hè năm 2013” In
Thứ sáu, 24/05/2013 10:17

BCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG – LÂM
BẮC GIANG

Bắc Giang, ngày 20  tháng 5 năm 2013

Về việc tuyển tình nguyện viên
Tham gia Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện Hè năm 2013”

Kính gửi: - Ban Chấp hành các Liên chi đoàn, Đoàn TT
- Ban Chấp hành các Chi đoàn
- Đoàn viên HSSV Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang

Căn Kế hoạch số 29 KH/TĐ ngày 08/5/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bắc Giang về việc tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2013 của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bắc Giang;
Căn Kế hoạch số 149 KH/ĐHNLBG ngày 24/5/2013 của Ban chỉ đạo chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2013 về việc tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2013;
Nhằm đổi mới hình thức quản lý và nâng cao chất lượng của các đội hình
tình nguyện, Ban Thường vụ Đoàn trường thông báo tuyển tình nguyện viên tham gia Chiến dịch, cụ thể như sau:

I. CÁC VỊ TRÍ TUYỂN TÌNH NGUYỆN VIÊN
1. Đội hình “Tình nguyện mùa hè xanh”
- Thời gian hoạt động (dự kiến): 15 ngày, từ 07/7 đến 21/7/2013.
- Địa điểm hoạt động (dự kiến): các xã điểm xây dựng nông thôn mới tại Huyện Sơn Động và Huyện Việt Yên.
- Nhiệm vụ chính:
+ Tổ chức các lớp ôn tập hè cho thiếu nhi địa phương;
+ Tuyên truyền, vận động và tham gia hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường;
+ Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi các gia đình chính sách, dọn dẹp, tu bổ nghĩa trang liệt sĩ,…;
+ Tham gia tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao với đoàn viên thanh niên địa phương.
+ Chuyển giao khoa học kỹ thuật…
- Yêu cầu:
+ Có đạo đức tốt; Điểm trung bình chung học tập đạt từ Trung bình khá trở lên (đối với hệ tín chỉ, biến đổi tương đương).
+ Có sức khỏe tốt; có khả năng tập hợp thanh thiếu nhi; nhiệt tình, trách nhiệm với công việc.
+ Có điều kiện tham gia hoạt động tập trung trong 15 ngày.
2. Đội hình “Tiếp sức mùa thi
- Thời gian hoạt động (dự kiến): 12 ngày, từ 01/7 đến 12/7/2013
- Địa điểm hoạt động: Các ngã ba ngã tư trên địa bàn Huyện Việt Yên;
các địa điểm thi của Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang trong kỳ thi tuyển sinh năm 2013.
- Nhiệm vụ chính:
+ Thực hiện công tác rà soát, tìm hiểu tình hình nhà trọ quanh địa điểm thi của Nhà trường;
+ Đón tiếp, tư vấn và hướng dẫn sơ đồ các điểm thi, khu vực nhà trọ, ký túc xá, phương tiện đi lại,… cho thí sinh và người nhà thí sinh.
+ Phối hợp với lực lượng an ninh thực hiện việc giữ gìn an ninh trật tự,
phân luồng giao thông tại các địa điểm thi của Trường trong các đợt thi.
- Yêu cầu:
+ Có sức khỏe tốt; nhiệt tình, trách nhiệm với công việc; có khả năng làm việc
độc lập và làm việc theo nhóm.
3. Đội hình Văn nghệ xung kích (Theo kế hoạch riêng)

II. CÁCH THỨC TUYỂN TÌNH NGUYỆN VIÊN
Việc tuyển tình nguyện viên được thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Thông báo kế hoạch tuyển tình nguyện viên tới 100% đoàn viên HSSV Nhà trường (thông qua BCH các cơ sở Đoàn trực thuộc, hệ thống phát thanh, thông báo tại bảng tin, đăng tải trên website của Trường).
Bưc 2: Đoàn viên HSSV có nhu cầu tham gia Chiến dịch đăng ký dự tuyển theo mẫu.
Đoàn viên có thể lấy mẫu đăng ký bằng 2 cách:
- Cách 1: Nhận mẫu tại Văn phòng Liên Chi đoàn, Chi đoàn trực thuộc (liên hệ với đồng chí Bí thư) hoặc tại Văn phòng Đoàn Trường, từ ngày 25/5 đến ngày 2/6/2013.
- Cách 2: Tải  mẫu  đăng  ký  trên  trang  website  của  Trường  Đại  học Nông – Lâm Bắc Giang (www.bafu.edu.vn),
Đoàn viên thanh niên gửi đăng ký về Văn phòng Đoàn trường: 01 bản cứng, 01 bản điện tử qua Email: dtn_cdnl@bacgiang.gov.vn.
Bưc 3: Ban Tổ chức Chiến dịch tổ chức phỏng vấn trực tiếp các Sinh viên đăng ký tham gia( có thông báo sau)
- Thời gian, thành phần:
- Địa điểm: Hội trường lớn, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc giang

III. THÔNG BÁO KẾT QUẢ DỰ TUYỂN
Ban Tổ chức Chiến dịch sẽ thông báo kết quả tuyển tình nguyện viên tham gia Chiến dịch trên các phương tiện sau:
- Bảng tin của Đoàn Thanh niên
-Trang website của Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang (www.bafu.edu.vn).
Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện Hè năm 2013” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của  Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang trong năm học 2012 – 2013, đồng thời cũng là dịp để đoàn viên sinh viên Nhà trường thể hiện khả năng, tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc tham gia các hoạt động cộng đồng xã hội.
Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang trân trọng thông báo và mời đoàn viên sinh viên Nhà trường tham gia dự tuyển để Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện Hè năm 2013” diễn ra thành công tốt đẹp.

i nhận:
- Các cơ sở Đoàn (để thực hiện);