Tết Trung thu đặc biệt In
Thứ ba, 14/09/2021 22:44

(BGĐT) - Chỉ còn tuần nữa là tới Tết Trung thu trong khi dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nên mùa trăng năm nay với trẻ em sẽ là một mùa trăng đặc biệt. Sẽ không có các hoạt động bày cỗ, rước đèn ông sao, không tổ chức múa hát, vui văn nghệ… mà thay vào đó, mỗi địa phương, cộng đồng dân cư, gia đình tổ chức đón Trung thu sao cho phù hợp và bảo đảm quy định về phòng, chống dịch.Tiếp nối chủ đề và hoạt động của Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”, Phó Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Trần Văn Hà cho biết, Trung thu năm nay các địa phương không tổ chức tập trung “Đêm hội trăng rằm” như hằng năm mà thay vào đó là các hoạt động thiết thực chăm lo trẻ em hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Theo đó, từ đề xuất của các địa phương, Sở dự kiến thăm, tặng quà cho 259 trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em hộ nghèo, cận nghèo, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Cùng đó, 750 em có hoàn cảnh đặc biệt bị ảnh hưởng bởi Covid như cha mẹ, người giám hộ phải cách ly y tế, nhiễm bệnh… cũng được đề xuất hỗ trợ 1 triệu đồng/trường hợp.

Cùng với các hoạt động thiết thực hướng tới trẻ em hoàn cảnh khó khăn, để trẻ em trong toàn tỉnh đón một Trung thu an toàn, đầm ấm, ở mỗi địa phương, tổ dân phố hay các trường học đều có cách làm phù hợp với thực tiễn. Trước đây, nhiều tổ liên gia, liên khu phố ở thành phố Bắc Giang tổ chức liên hoan, ăn cỗ và múa lân sư tử nhưng năm nay vì dịch bệnh, nhiều nơi gửi quà, bánh trung thu tới từng gia đình có trẻ nhỏ, vừa thể hiện sự quan tâm mà an toàn chống dịch.

Ở các trường học, năm học mới vừa bắt đầu và yêu cầu về phòng, chống dịch nghiêm ngặt nên ngành chỉ đạo không tổ chức hoạt động đón Tết Trung thu tập trung. Thay vào đó, hội phụ huynh và mỗi lớp tùy điều kiện vẫn có thể cho các em đón Trung thu theo cách riêng; như đơn giản là treo đèn ông sao ở lớp học, tập một bài hát, một trò chơi dân gian tại chỗ, liên hoan nhỏ với bánh nướng bánh dẻo, tạo không khí vui vẻ nhắc nhở về một cái Tết đặc biệt của các em.

Thời gian này, dù người dân trong tỉnh vẫn đang thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, không tập trung đông người, không ra ngoài khi không có việc thật sự cần thiết song trên nhiều tuyến phố, tuyến đường vẫn thấp thoáng những chiếc đèn trung thu cỡ lớn được treo lên. Nhiều địa phương từ nguồn xã hội hóa cũng đang chuẩn bị những phần quà thiết thực để các em có bánh có kẹo, có điều kiện vui đón Tết của mình.

Sẽ có nhiều mùa Trung thu khác, khi chúng ta kiểm soát và chiến thắng được dịch bệnh Covid-19. Trung thu năm nay là Trung thu đặc biệt, Trung thu của năm Covid nhưng trẻ em trong tỉnh vẫn luôn được chính quyền, người lớn chăm lo. Và hơn hết là bảo vệ các em an toàn trong dịch bệnh, đúng như chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm nay.

Hương Thu

Nguồn: baobacgiang.com.vn

 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen