Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học tổ chức tổng kết năm học 2021 – 2022

Sáng ngày 27/10/2022, tại Hội trường B5, Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học đã tổ chức Lễ tổng kết năm học 2021 – 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.

 Tiết mục văn nghệ chào mừng

Tham dự buổi Lễ tổng kết, về phía khách mời có TS.Mai Thị Huyền – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện phòng Đào tạo, phòng Khảo thí & đảm bảo chất lượng đào tạo. Về phía Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học có ThS. Đỗ Thị Huyền – Giám đốc trung tâm; ThS. Lê Thị Phương Huyền – Phó Giám đốc trung tâm; TS. Nguyễn Công Thành – Phó Giám đốc trung tâm cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong trung tâm.

Nghi lễ chào cờ

Năm học 2021 – 2022, về đào tạo tỷ lệ sinh viên có kết quả học tập xuất sắc và giỏi đạt chiếm trên 30% (xuất sắc đạt 16%; giỏi đạt 18%) không có sinh viên xếp loại yếu. Đặc biệt, thành tích của sinh viên tham gia các cuộc thi học sinh, sinh viên giỏi năm 2022 đạt được nhiều kết quả nổi bật với 10 sinh viên đạt giải ở các cuộc thi môn Tiếng Anh, Tin học, Ngôn ngữ Trung Quốc. Về nghiên cứu khoa học, trung tâm luôn đẩy mạnh công tác định hướng cho sinh viên những hướng nghiên cứu chính đối với ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trang bị kiến thức và kỹ năng cho công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên, năm học vừa qua có 02 nhiệm vụ khoa học công nghệ do sinh viên làm chủ nhiệm. Ngoài ra, các hoạt động Đoàn – Hội cũng được khoa đẩy mạnh với nhiều sinh viên tham gia các chương trình nguyện, vì cộng đồng.

Trong năm học 2021-2022, với sự nỗ lực cố gắng trong học tập và rèn luyện, nhiều sinh viên đã đạt được thành tích và kết quả cao.  Nhà trường đã khen thưởng 12 sinh viên sếp loại xuất sắc, 14 sinh viên sếp loại giỏi và trung tâm Ngoại ngữ – Tin học khen thưởng 06 sinh viên tích cực trong hoạt động đoàn thể.

TS. Mai Thị Huyền – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen và phần thưởng cho sinh viên sếp loại xuất sắc

ThS. Đỗ Thị Huyền – Giám đốc trung tâm Ngoại ngữ – Tin học trao giấy khen và phần thưởng cho sinh viên tích cực trong hoạt động đoàn thể

TS. Mai Thị Huyền – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ tổng kết, TS.Mai Thị Huyền – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng kết quả đã đạt được của Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học trong năm học vừa qua. Tuy nhiên, TS.Mai Thị Huyền cũng nhấn mạnh các em sinh viên cần nỗ lực cố gắng hơn năm học tới không xuất hiện tình trạng thi lại, các thầy cô giáo với đội ngũ giảng viên trẻ, nhiệt huyết sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra để khẳng định chất lượng đào tạo của trung tâm nói riêng và Đại học Nông – Lâm Bắc Giang nói chung. Cần quan tâm hơn nữa đến việc trải nghiệm thực tế cho sinh viên tại Trung Quốc để các em sinh viên có niềm yêu thích ngành học của mình đã lựa chọn.

 ThS. Đỗ Thị Huyền – Giám đốc trung tâm Ngoại ngữ – Tin học phát biểu

ThS. Đỗ Thị Huyền – Giám đốc trung tâm Ngoại ngữ – Tin học cảm ơn những ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ của các đại biểu. Trong năm học 2022 – 2023, trung tâm sẽ cố gắng phát triển, hoạt động theo phướng hướng và các chỉ tiêu đã đề ra. Giám đốc trung tâm Ngoại ngữ – Tin học cũng mong muốn Nhà trường quan tâm đến các đề xuất của trung tâm để nâng cao chất lượng học tập của các em sinh viên.

 Các đại biểu và thầy cô giáo, các em sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Trong khuôn khổ buổi Lễ tổng kết, trung tâm cũng đã tổ chức buổi thảo luận, giải đáp các thắc mắc của sinh viên nhằm cải thiện được chất lượng đào tạo và đời sống cho các em.

Nguyễn Nga