Cơ hội học tập tại Trường Đại học hàng đầu Đài Loan đối với sinh viên ngành Quản lý tài nguyên và môi trường

53

Sinh viên ngành Quản lý tài nguyên và Môi trường, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có cơ hội được thụ hưởng chương trình đào tạo 3+1+1 do quỹ học bổng của trường Đại học Khoa học kỹ thuật Minh Tân Đài Loan chi trả

Trường Đại học Khoa học kỹ thuật Minh Tân – Đài Loan được thành lập vào năm 1965, hiện tại số lượng sinh viên đang tham gia học tập tại trường đã lên đến mức kỷ lục là 13.000 người, trong đó sinh viên nước ngoài theo học tại trường đứng đầu Đài Loan.

Trường hiện có 06 học viện: Học viện chất bán dẫn, Học viên Khoa học kỹ thuật, Học viện Quản lý, Học viện Dân sinh, Học viện Ngành công nghiệp dịch vụ, Học viện Giáo dục cộng đồng. Tổng cộng trường có 21 khoa và 280 thầy cô có trình độ Giáo sư, Phó giáo sư và Tiến sĩ.

Các ngành đào tạo sinh viên quốc tế

Đối với sinh viên theo học ngành Quản lý tài nguyên và môi trường sẽ được thụ hưởng chính sách học bổng từ thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Nông – Lâm Bắc Giang với Đại học Khoa học kỹ thuật Minh Tân Đài Loan. Sinh viên được thụ hưởng chương trình đào tạo 3+1+1 do quỹ học bổng của trường Đại học Khoa học kỹ thuật Minh Tân Đài Loan chi trả: sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo tại Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, nếu tiếp tục theo học 01 năm tại Trường Đại học KHKT Minh Tân Đài Loan thì sẽ được cấp thêm bằng Xây dựng và Quản lý tài nguyên môi trường của Đại học KHKT Minh Tân Đài Loan.

Một số thông tin tuyển sinh của Đại học KHKT Minh Tân Đài Loan

Khi học tại Trường Đại học KHKT Minh Tân Đài Loan, sinh viên được hỗ trợ miễn phí ký túc xá kỳ đầu, nhận học bổng mỗi học kỳ khoảng 10.000 – 12.000 đài tệ và tùy từng hệ; nếu thành tích học tập tốt sẽ được xét duyệt học bổng Tân Hướng Nam. Mỗi tuần sinh viên được làm thêm 20h/tuần, 1 giờ 176 NT tương đương 140.000 đồng/giờ (ngoài nghỉ đông và nghỉ hè). Sinh viên thực hành tại doanh nghiệp được hưởng lương cơ bản theo quy định của Bộ Lao động Đài Loan là 26,400 NT/tháng, tương đương khoảng 21 triệu đồng/tháng.

Đây là một cơ hội tốt để các sinh viên ngành Quản lý tài nguyên và môi trường, trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tham gia học tập và phát triển trong tương lai.