Các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

69

Hòa chung không khí cả nước chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Công đoàn bộ phận Khoa Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức gặp mặt chúc mừng nữ cán bộ viên chức và tham gia giải bóng đã nữ do Công đoàn trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tổ chức.

Phần 1. Gặp mặt nữ cán bộ viên chức Khoa Tài nguyên và Môi trường

Kế thừa tinh thần của Phụ nữ Quốc tế và khí phách Bà Trưng – Bà Triệu, từ xưa đến nay Phụ nữ Việt Nam đã phát huy tốt truyền thống dân tộc, bản lĩnh của mình trên tất cả mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong thời chiến cũng như thời bình. Lịch sử sẽ mãi mãi khắc ghi những con người đã làm nên huyền thoại tạo nên dáng đứng Việt Nam tạc vào thế kỷ. Lịch sử không ai quên được hình ảnh hiên ngang, bất khuất của chị Võ Thị Sáu trên pháp trường xử bắn, trước cái chết chị vẫn lạc quan, mỉm cười nhẹ nhàng cài lên mái tóc thề chùm hoa của quê hương. Đó là hình ảnh của chị Út Tịch với câu nói nổi tiếng “ Giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh” “ Đánh đến cái lai quần cũng đánh”, là hình ảnh người con gái Việt Nam Nguyễn Thị Lý; Nữ tướng Nguyễn Thị Định cùng với đội quân tóc dài đã bao phen làm kẻ thù ăn không ngon, ngủ không yên, kinh hồn bạt vía…

Trong thời bình, người phụ nữ càng thể hiện rõ vai trò của mình, họ không chỉ giữ nhiều cương vị, trọng trách của đất nước như bà Nguyễn Thị Bình, Nguyễn Thị Doan, bà Trương Thị Hoa, hay gần đây nhất là bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Đặng Thị Ngọc Thịnh.., họ còn là hậu phương vững chắc, là những người giữ “lửa” trong mỗi gia đình, là những người quản lý giỏi, chủ doanh nghiệp thành đạt, được Nhà nước tặng thưởng những danh hiệu cao quý, được xã hội tôn vinh là những Bông hồng vàng. Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – Vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam, khi nói về phụ nữ đã dành tặng những tình cảm quý “Non sông gấm vóc Việt Nam, do phụ nữ ta, trẻ cũng như già ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Bản lĩnh đó của người phụ nữ Việt Nam có cội nguồn từ truyền thống tốt đẹp của dân tộc và khí phách của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 cách đây 112 năm về trước.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, nữ cán bộ viên chức khoa Tài nguyên và Môi trường luôn nỗ lực phấn đấu giỏi việc nước, đảm việc nhà, hoàn thành tốt các nhiệm vụ cho đơn vị và nhà trường giao phó.

Một số hình ảnh tại cuộc gặp mặt chúc mừng:

Phần 2. Tham gia giải bóng đá nữ chào mưng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

CĐBP Khoa Tài nguyên và Môi trường kết hợp cùng 03 công đoàn bộ phận Kinh tế- tài chính, Lâm nghiệp, Nông học tạo thành đội bóng với tên gọi FC-B3 đã xuất sắc lọt vào trận chung kết và kết quả chung cuộc đạt giải Nhì.

Một số hình ảnh đẹp mắt của giải đấu:

This image has an empty alt attribute; its file name is 429572440_723843676597307_1617632794000315013_n-1024x628.jpg