Sinh viên Ngôn ngữ Trung Quốc, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang xuất sắc đạt giải tại Liên hoan tiếng hát tiếng Trung toàn quốc

Vào lúc 14h00 chiều ngày hôm nay 15/9/2024, Liên hoan tiếng hát tiếng Trung lần thứ II năm 2024 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt – Trung tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Đà Nẵng được tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế với quy mô toàn quốc, để chào mừng kỷ niệm 79 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam và 75 năm Quốc khánh nước CHND Trung Hoa.

Với sự tham gia của 21 tiết mục đến từ các đội thi trên khắp cả nước, sự góp mặt của 66 thí sinh và nghệ sĩ, sự kiện đã trở thành sân chơi dành cho những người yêu thích âm nhạc, văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc trên khắp mọi miền tổ quốc, thể hiện tình yêu và tài năng của mình. Với chủ đề ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, cuộc sống, đất nước, con người, chương trình đã thu hút đông đảo khán giả và giới yêu nhạc tiếng Trung.

Đặc biệt, trong số các thí sinh xuất sắc, hai sinh viên đến từ Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã tỏa sáng và đạt được những thành tích ấn tượng. Bạn Vi Đức Nguyên, sinh viên lớp D-NNTQ11B, đã xuất sắc giành Giải Ba tại cuộc thi. Bên cạnh đó, bạn Giáp Hoài Linh, sinh viên lớp D-NNTQ13A, cũng đã đạt được Giải Khuyến khích chung cuộc, khẳng định tài năng và nỗ lực của mình.

Cả hai sinh viên đều theo học chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và đã thể hiện khả năng âm nhạc vượt trội, cũng như lòng đam mê văn hóa Trung Hoa qua các phần trình diễn xuất sắc của mình. Kết quả này không chỉ là niềm vinh dự cho cá nhân hai bạn, mà còn là niềm tự hào lớn đối với Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang.

Xin chúc mừng Vi Đức Nguyên và Giáp Hoài Linh với những thành công đáng tự hào này. Hy vọng rằng trong tương lai, hai bạn sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa và góp phần vào sự phát triển vào sự phát triển của Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang nói chung và ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Trường nói riêng.