Chức năng nhiệm vụ

539 QĐ Quy định chức năng nhiệm vụ của TT Ngoại ngữ

QUY ĐỊNH VỀ CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN VÀ CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ, TIN HỌC

(Ban hành kèm theo Quyết định số  539/QĐ-ĐHNLBG-TCHC ngày 28 tháng 7 năm 2024 của Hiệu trưởng Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang)

1. Vị trí và chức năng

Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học là đơn vị trực thuộc Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, có con dấu và tài khoản riêng để hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. Có chức năng tham mưu và giúp Hiệu trưởng trong việc quản lý, tổng hợp, đề xuất ý kiến và tổ chức thực hiện nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học liên quan đến các ngành đào tạo về ngoại ngữ, tin học. Bên cạnh đó, thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ, tin học đáp ứng nhu cầu của người học và các công việc có liên quan.

1. Nhiệm vụ và quyền hạn

2.1. Đào tạo

1. a) Xây dựng, tổ chức thực hiện các chương trình đào tạo, nâng cao năng lực ngoại ngữ, tin học đáp ứng nhu cầu của người học.
  2. b) Tuyển sinh và quản lý người học các hệ đào tạo, bồi dưỡng.
  3. c) Công khai các Điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục.
  4. d) Được xác định và công khai mức thu học phí theo khóa học của người học phù hợp với chất lượng đào tạo, bồi dưỡng.

đ) Lập kế hoạch và tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục đào tạo theo kế hoạch chung của trường, bao gồm: Xây dựng chương trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy, học tập, tổ chức quá trình đào tạo và các hoạt động giáo dục khác trong chương trình, kế hoạch giảng dạy chung của nhà trường, đăng ký nhận nhiệm vụ đào tạo các trình độ, mở ngành, chuyên ngành đào tạo liên quan đến tin học, ngoại ngữ; tổ chức biên soạn đề cương chi tiết các môn học; tổ chức phát triển chương trình đào tạo, xây dựng các đề án, biên soạn tài liệu, giáo trình theo định hướng phát triển của nhà trường; tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập; xây dựng và thực hiện phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của sinh viên, bảo đảm chuẩn đầu ra của người học theo cam kết đã được công bố.

1. e) Lập kế hoạch và tổ chức thực hiện các hoạt động khoa học và công nghệ, hợp tác quốc tế; hợp tác với các tổ chức khoa học và công nghệ, cơ sở sản xuất, kinh doanh liên quan đến ngành nghề đào tạo và huy động sự tham gia của doanh nghiệp vào quá trình đào tạo của trung tâm.
  2. g) Xây dựng kế hoạch phát triển ngành nghề đào tạo và cơ sở vật chất phục vụ cho đào tạo và nghiên cứu khoa học, tăng cường điều kiện bảo đảm chất lượng đào tạo.

2.2. Bồi dưỡng

1. a) Xây dựng, tổ chức thực hiện các chương trình, biên soạn tài liệu phù hợp để bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ, tin học đáp ứng nhu cầu của người học.

1. b) Tổ chức kiểm tra, đánh giá và cấp giấy xác nhận hoàn thành các chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học do trung tâm tổ chức. Tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học của hệ thống giáo dục quốc dân khi đủ điều kiện theo các quy định hiện hành.
  2. c) Thực hiện các dịch vụ có liên quan như biên dịch, phiên dịch, lập trình, cài đặt phần mềm.

2.3. Thực hiện những nhiệm vụ khác

1. a) Xây dựng nội quy, quy định chức năng, nhiệm vụ của trung tâm; quản lý, tuyển dụng, phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên theo chiến lược phát triển của trung tâm.
  2. b) Đề xuất thay đổi về tổ chức, nhân sự của trung tâm.
  3. c) Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho giảng viên, người lao động, người học; có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên và người lao động khác thuộc trung tâm.
  4. d) Quản lý viên chức, người lao động thuộc trung tâm theo phân công, phân cấp; tổ chức thực hiện quy chế dân chủ và duy trì kỷ luật lao động trong trung tâm. Tổ chức đánh giá cán bộ viên chức, người lao động trong trung tâm và tham gia đánh giá cán bộ quản lý trong Trường theo quy định.

đ) Quản lý tài chính, tài sản, cơ sở vật chất và trang thiết bị được giao của trung tâm và được hưởng chính sách hỗ trợ ưu đãi theo quy định của pháp luật.

1. e) Các nhiệm vụ và quyền hạn khác theo quy định của pháp luật và do Hiệu trưởng phân công.
  2. Cơ cấu tổ chức

3.1. Trung tâm có Giám đốc và không quá hai Phó Giám đốc, kế toán do Hiệu trưởng Nhà trường quyết định bổ nhiệm theo quy định.

3.2. Giám đốc điều hành hoạt động của Trung tâm, chịu trách nhiệm trước Hiệu trưởng Nhà trường và trước pháp luật về hoạt động của Trung tâm; bố trí tổ công tác/ viên chức phù hợp với nhiệm vụ được giao và đề án vị trí việc làm đã được phê duyệt. Thủ quỹ của Trung tâm do Giám đốc Trung tâm giao nhiệm vụ (có thể kiêm nhiệm) bằng văn bản và thực hiện nhiệm vụ theo đúng quy định của pháp luật.

3.3. Phó Giám đốc giúp Giám đốc theo dõi, chỉ đạo một số mặt công tác theo sự phân công của Giám đốc và chịu trách nhiệm trước Giám đốc, trước pháp luật về nhiệm vụ được phân công.

3.4. Viên chức, người lao động trong Trung tâm thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn do Giám đốc phân công và chịu trách nhiệm trước Giám đốc, trước pháp luật về thực hiện nhiệm vụ được giao.