Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học tổ chức thành công Hội nghị CBVC 2022

Sáng ngày 28/12/2022, Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học đã tổ chức hội nghị cán bộ, viên chức năm 2022. Dự Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Thân Thế Hùng – Phó Chủ tịch Công Đoàn Trường và toàn thể cán bộ viên chức, người lao động trong Trung tâm.

ThS. Đỗ Thị Huyền – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và phương hướng năm 2023

Trong năm 2022 Ngành ngôn ngữ Trung Quốc hệ Đại học chính quy K12 tuyển sinh được 03 lớp gồm 79 sinh viên. Trong năm học 2021-2022, 100% cán bộ giảng viên Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học có khối lượng giờ giảng vượt định mức, các hoạt động chính của Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học là đào tạo và tổ chức thi cấp chứng chỉ/ chứng nhận ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Trung Quốc) và chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản (351 học viên các lớp đào tạo ngắn hạn, 3229 Chứng chỉ/ Chứng nhận của Trung tâm). Về nghiên cứu khoa học đã nghiệm thu 01 đề tài của giảng viên, 02 đề tài của sinh viên, có 06 bài báo đăng trên các tạp chí, nghiệm thu 01 bài giảng, và 05 sáng kiến được công nhận.

Phối hợp cùng Đoàn thanh niên tổ chức Kỳ thi Sinh viên giỏi Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tin học năm 2022. Ôn tập cho sinh viên tham gia cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới năm 2022. Kết quả có 04 sinh viên đạt chứng chỉ Tin học Văn phòng quốc tế MOS. Kết nối tạo cơ hội sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tham gia các hoạt động ngoại khóa (Trại hè Hán ngữ), các chương trình giao lưu (thi viết chữ Hán, giao lưu với học viện Khổng Tử, giao lưu với giảng viên người Trung Quốc)…

PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu (người ngồi ngoài cùng bên phải)

Phát biểu tại Hội nghị PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao sự nỗ lực và tâm huyết của Ban Giám đốc và cán bộ viên chức Trung tâm, đơn vị là tấm gương về sự đoàn kết, tích cực trong mọi lĩnh vực công tác. Thầy nhấn mạnh trong năm tới trung tâm cần tiếp tục đào tạo trọng tâm ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và các mảng đào tạo chứng chỉ, chứng nhận. Xây dựng kế hoạch tuyển dụng giảng viên có chất lượng chuyên môn cao đối với ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

Hội nghị đã thông qua một số mục tiêu cụ thể trong năm 2023: Phấn đấu 100% cán bộ Đảng viên đạt mức hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 15% – 30% cán bộ Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Phấn đấu 100% cán bộ viên chức đạt lao động tiên tiến; trong đó 15% – 30% cán bộ viên chức đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp cơ sở; Phấn đấu đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm học 2022-2023 và được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen.