Sinh viên học Chương trình đào tạo Cử nhân kỹ thuật ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử được trang bị các kiến thức chuyên sâu về hệ thống sản xuất tích hợp máy tính, hệ thống điều khiển khí nén – thủy lực, hệ thống đo lường và điều khiển thông minh, kiến thức về cảm  biến, robot…; kỹ năng lắp đặt, vận hành, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống thiết bị cơ điện tử; kỹ năng điều tra, thu thập, xử lý và phân tích thông tin; kỹ năng chuyển giao công nghệ, quản lý vận hành hệ thống máy và thiết bị trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật cơ điện tử.

Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp:

- Kỹ sư thiết kế, vận hành hệ thống phần cứng và phần mềm điều khiển máy móc, thiết bị tự động, hệ thống sản xuất tự động tại các công ty về cơ khí, điện - điện tử.

- Nhân viên tư vấn công nghệ, thiết kế kỹ thuật, lập trình điều khiển, thi công và chuyển giao các dây chuyền, hệ thống tự động, bán tự động tại các công ty về cơ khí, điện – điện tử.

- Giám đốc kỹ thuật, trưởng bộ phân kỹ thuật tại các công ty, doanh nghiệp liên quan đến cơ khí, điện – điện tử.

- Làm chủ doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật cơ điện tử.

- Cơ hội làm việc với các doanh nghiệp ngoài nước có hợp tác với Đại học Nông - Lâm Bắc Giang, hoặc làm việc tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan...

- Cán bộ, công chức trong các cơ quan nhà nước từ Trung ương đến địa phương.

- Giảng viên, nghiên cứu viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các viện, trung tâm nghiên cứu về lĩnh vực cơ điện tử.