Học viện KTNN Quảng Tây sẽ cử giáo viên bản ngữ sang dạy tiếng Trung Quốc tại Nhà trường

“Hai bên thống nhất tiến hành cử sinh viên sang giao lưu văn hóa và cùng xây dựng chương trình giảng dạy Hán ngữ cho học sinh, sinh viên, Học viện Kỹ thuật nghề nghiệp Quảng Tây (Trung Quốc) sẽ cử giáo viên bản ngữ tham gia giám sát và giảng dạy tại Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang” – TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang kết luận tại buổi làm việc với Học viện Kỹ thuật nghề nghiệp Quảng Tây (Trung Quốc) vào chiều 16/12/2019.

Quang cảnh buổi làm việc

TS. Trần Đức Hoàn – Trưởng Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế thông qua chương trình làm việc

Đoàn công tác của Học viện Kỹ thuật nghề nghiệp Quảng Tây do ông Lương Dụ – Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang. Về phía Nhà trường, tham gia tiếp đón và làm việc với đoàn có TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế, Phòng Đào tạo và Trường THPT Thân Nhân Trung. Chuyến thăm lần này của đoàn công tác Học viện Kỹ thuật nghề nghiệp Quảng Tây có ý nghĩa rất quan trọng khi hai trường đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác về giáo dục vào tháng 9/2019 vừa qua.

Ông Lương Dụ – Hiệu trưởng Học viện Kỹ thuật nghề nghiệp Quảng Tây phát biểu tại buổi làm việc

Ông Lương Dụ – Hiệu trưởng thay mặt đoàn công tác Học viện Kỹ thuật nghề nghiệp Quảng Tây cám ơn sự đón tiếp chu đáo của lãnh đạo Nhà trường. Ông Lương Dụ cho biết, Học viện Kỹ thuật nghề nghiệp Quảng Tây là một trong những trường thuộc tốp đầu của Trung Quốc về nghiên cứu và ứng dụng thực tiễn cho các chuyên ngành về nông nghiệp, đặc biệt là các cây đặc sản. Ông Lương Dụ mong muốn những nội dung hợp tác giữa hai trường sẽ được triển khai ngay trong thời gian tới.

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường vui mừng chào đón đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại trường. TS. Nguyễn Tuấn Điệp giới thiệu một số thông tin về Nhà trường và đề nghị các chuyên gia của Nhà trường và Học viện Kỹ thuật nghề nghiệp thảo luận, thống nhất các nội dung để đưa ra kế hoạch thực hiện hiệu quả.

Đại biểu theo dõi video giới thiệu về Học viện Kỹ thuật nghề nghiệp Quảng Tây

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận và thống nhất tiến hành các hoạt động như: Cử giáo viên của hai đơn vị sang giao lưu và hỗ trợ phần dạy học ngôn ngữ (giáo viên Trung Quốc sang hỗ trợ học sinh, sinh viên học tiếng Trung Quốc và ngược lại); Trao đổi học sinh, sinh viên sang thực tế tại các trường với mục đích giao lưu văn hóa, học các học kỳ ngắn theo yêu cầu của học sinh, sinh viên và hỗ trợ trong việc dạy tiếng Trung Quốc và Tiếng Việt Nam trong quá trình trao đổi; Khi các đoàn học sinh, sinh viên tham gia các lớp đào tạo tại các đơn vị, sau mỗi đợt đào tạo các em học sinh, sinh viên sẽ được Nhà trường cấp Giấy chứng nhận tương ứng với trình độ và nghề nghiệp được đào tạo…

Lãnh đạo hai trường trao quà lưu niệm

Lãnh đạo và cán bộ hai trường chụp ảnh lưu niệm

Buổi làm việc diễn ra trong không khí vui vẻ, cởi mở và thiện chí. Trên cơ sở Biên bản thỏa thuận hợp tác đã ký kết chúng ta tin tưởng rằng mối quan hệ  giữa hai trường sẽ ngày càng gắn bó sâu sắc, mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong thời gian tiếp theo./.

Huy Tùng

Trung tâm Thông tin – Thư viện

Contact Me on Zalo