Đoàn công tác Sở KHCN và Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây – Trung Quốc làm việc tại Trường In
Thứ hai, 20/06/2016 15:14

Ngày 18/6/2016, Đoàn công tác Sở Khoa học công nghệ và Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây - Trung Quốc do ông Lưu Kiến Hồng – Phó Giám đốc Sở Khoa học công nghệ Quảng Tây làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang. Tiếp đón và làm việc với đoàn, có TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Bình Nhự - Chủ tịch Hội đồng trường; cùng lãnh đạo các Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế, Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng & Chuyển giao công nghệ Nông - Lâm nghiệp và các cán bộ, giảng viên từng làm nghiên cứu sinh tại Trung Quốc.

 

TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc


Tại buổi làm việc, TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang và những tiềm năng, thế mạnh của Nhà trường. TS. Đoàn Văn Soạn bày tỏ mong muốn đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực khoa học công nghệ với các Viện, Trường của Trung Quốc, đặc biệt là hai tỉnh Quảng Tây và Vân Nam. Đến nay, sau một năm ký kết hợp tác với Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây – Trung Quốc, Nhà trường và Viện đã có nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác.  Năm 2015, Lãnh đạo Nhà trường đã đến thăm quan và làm việc với Lãnh đạo Viện. Cũng trong năm đó, Nhà trường cử một số giảng viên tham gia khóa tập huấn ngắn hạn do Viện tổ chức. Hiện nay Nhà trường đang tiến hành khảo nghiệm một số giống ngô do Viện cung cấp. TS. Đoàn Văn Soạn cho rằng, những chương trình hợp tác trên là tiền đề để hai bên mở rộng các hoạt động hợp tác nghiên cứu, đào tạo trong thời gian tới.

 

Ông Lưu Kiến Hồng – Phó Giám đốc Sở Khoa học công nghệ Quảng Tây – Trung Quốc phát biểu


Trong không khí thân mật, cởi mở giữa hai bên, ông Lưu Kiến Hồng – Phó Giám đốc Sở Khoa học công nghệ Quảng Tây, Trưởng đoàn công tác bày tỏ sự quan tâm đến phát triển nông nghiệp và hợp tác nghiên cứu khoa học của Nhà trường với Sở Khoa học công nghệ và Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây. Do là lần đầu đến thăm và làm việc tại Trường nên ông mong muốn được nghe những ý kiến của lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Nhà trường về các vấn đề hợp tác, từ đó thúc đẩy sự hợp tác phát triển giữa ba bên ngày càng bền chặt.

 

TS. Đỗ Thành Trung – Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng & Chuyển giao công nghệ Nông – Lâm nghiệp báo cáo công tác khảo nghiệm giống ngô vụ Xuân 2016


Nhằm triển khai có hiệu quả biên bản hợp tác giữa Nhà trường và Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây, Vụ Xuân năm 2016, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã tiến hành khảo nghiệm 30 giống ngô lai, 1 giống ngô nếp và 3 giống ngô nếp ngọt do Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây cung cấp. Qua thời gian triển khai và theo dõi đánh giá trong số hơn 30 dòng, giống ngô đã xác định được 12 dòng, giống có triển vọng. Tuy nhiên cần được đánh giá chính xác hơn ở Vụ Đông 2016. Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ đẩy mạnh và mở rộng thêm hoạt động khảo nghiệm không chỉ các loại cây trồng mà còn các giống vật nuôi. Từ đó, tăng cường công tác chọn tạo tiến tới công nhận giống dưới tên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đối với một số giống như: ngô nếp, lúa lai, lúa thuần, dưa lê, dưa hấu... Bên cạnh đó, Nhà trường đề xuất xây dựng mô hình điểm về sản xuất công nghệ cao tại Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của các chuyên gia Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây. Viện sẽ hỗ trợ cung ứng vật tư để Nhà trường làm công tác chuyển giao tiến bộ kỹ thuật đối với các khu vực, vùng sản xuất nông nghiệp như vật tư nhà lưới, hệ thống tưới, hệ thống chăm sóc...

 

 

Ông Đường Kỳ Triển - Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế, Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc (thứ  2 từ trái sang) trao đổi tại buổi làm việc

 

Ông Ngô Toàn Mãn – Tổng Giám đốc Công ty Giống Vạn Xuyên, Quảng Tây, Trung Quốc (ngồi giữa) phát biểu


Trao đổi tại buổi làm việc, Đoàn công tác Trung Quốc đánh giá cao kinh nghiệm, trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ, giảng viên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang. Các thành viên Đoàn công tác mong muốn sẽ tiếp tục hợp tác với Nhà trường trong khảo nghiệm giống và chuyển giao khoa học công nghệ.


Lãnh đạo Nhà trường tặng quà lưu niệm ông Lưu Kiến Hồng – Phó Giám đốc Sở Khoa học công nghệ Quảng Tây

 

Ông Lưu Kiến Hồng – Phó Giám đốc Sở Khoa học công nghệ Quảng Tây  tặng quà lưu niệm Lãnh đạo Nhà trường

 

Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác


Ngay sau buổi làm việc, Đoàn công tác đã đi thăm mô hình khảo nghiệm giống ngô tại khu thực nghiệm của Nhà trường.

 

 

Đoàn công tác thăm quan Mô hình khảo nghiệm giống ngô


Buổi làm việc giữa Sở Khoa học công nghệ và Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây - Trung Quốc với Nhà trường đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trên cơ sở các nội dung đã được trao đổi, các bên sẽ tiến hành xây dựng các chương trình hợp tác góp phần mang lại hiệu quả chung cho các bên tham gia.

 

TTTT-TV

 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen