CT "Sáng Tạo Việt" với GPCN "Nâng cao chất lượng rượu Truyền thống" của ThS. Nguyễn Văn Quang In
Thứ ba, 31/05/2016 08:26

Vừa qua, giải pháp Khoa học công nghệ “Hệ thống dây chuyền thiết bị và công nghệ sản xuất rượu truyền thống chất lượng cao”của ThS. Nguyễn Văn Quang – Giảng viên khoa Công nghệ Thực phẩm, trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã được chọn tham gia Chương trình “Sáng tạo Việt” năm 2016.

Là một giảng viên đam mê nghiên cứu Khoa học, ThS Nguyễn Văn Quang – Khoa Công nghệ Thực phẩm đã thực hiện nhiều công trình, đề tài nghiên cứu. Đặc biệt, ThS Nguyễn Văn Quang và nhóm cộng sự đã chủ trì thực hiện nhiều dự án lắp đặt, chuyển giao thiết bị công nghệ cho một số đơn vị.

Với mong muốn khẳng định bản thân, khẳng định năng lực nghiên cứu Khoa học của Khoa và Nhà trường, ThS. Nguyễn Văn Quang đã quyết định ghi tên đăng ký giải pháp nói trên với Chương trình “Sáng tạo Việt”. Bằng kiến thức khoa học kỹ thuật và mong muốn nâng cao chất lượng các phẩm rượu truyền thống của dân tộc. ThS. Nguyễn Văn Quang đã sáng tạo, cải tiến cấu trúc “tháp đĩa chóp có ống chảy chuyền” thành “tháp tích hợp giữa đĩa lỗ xuyên tâm và đệm” để thuận tiện cho việc gia công cơ khí. Cải tiến này đã góp phần giảm chi phí về nhiệt lượng cho quá trình chưng cất và giảm được chiều cao cũng như số tháp trong quá trình chưng cất. Cụ thể là giảm từ 4 tháp xuống 1 tháp và chiều cao từ 20m xuống còn 4m nên dễ dàng cho lắp đặt và vận hành. Những cải tiến về mặt công nghệ trên đã làm cho chất lượng sản phẩm rượu tốt hơn, sạch tạp chất mà vẫn giữ được hương vị của quá trình lên men rượu dân tộc. Hơn nữa giải pháp công nghệ Hệ thống dây chuyền thiết bị và công nghệ sản xuất rượu truyền thống chất lượng cao của ThS. Nguyễn Văn Quang có tính linh động cao, có thể đáp ứng quy mô từ nhỏ đến lớn. Các hộ gia đình hoặc các cơ sở kinh doanh tùy theo quy mô sản xuất và khả năng tài chính mà có thể đầu tư từ vài chục triệu đến vài tỷ đồng để lắp đặt hệ thống tháp chưng cất rượu nói trên.

“Hệ thống dây chuyền thiết bị và công nghệ sản xuất rượu truyền thống chất lượng cao” của ThS. Nguyễn Văn Quang được Ban giám khảo của Chương trình “Sáng tạo Việt” đánh giá rất cao về tính khoa học kỹ thuật và ứng dụng trong thực tiễn sản xuất. Sản phẩm có thể áp dụng với nhiều quy mô từ nhỏ, vừa và lớn, đặc biệt sản phẩm có lợi thế hơn khi áp dụng ở quy mô sản xuất ở các nông hộ với các sản phẩm rượu truyền thống.

Việc giải pháp Khoa học công nghệ Hệ thống dây chuyền thiết bị và công nghệ sản xuất rượu truyền thống chất lượng cao của ThS. Nguyễn Văn Quang được lựa chọn tham gia Chương trình “Sáng tạo Việt” của Đài Truyền hình Việt Nam đã khẳng định trình độ chuyên môn và năng lực thực tế của cán bộ, giảng viên khoa Công nghệ Thực phẩm nói riêng và trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang nói chung trong giảng dạy và nghiên cứu Khoa học công nghệ. Cũng tại Chương trình, ThS. Nguyễn Văn Quang đã được Chương trình “Sáng tạo Việt” cấp giấy chứng nhận quyền tác giả cho giải pháp Khoa học công nghệ nói trên. Hy vọng rằng, với khởi đầu thành công của ThS. Nguyễn Văn Quang, trong thời gian tới sẽ có nhiều sáng chế, giải pháp Khoa học công nghệ mới của cán bộ, giảng viên Nhà trường được công nhận.

Một số hình ảnh tại Chương trình “Sáng tạo Việt” ghi hình ngày 28/5/2016

 

ThS. Nguyễn Văn Quang (áo trắng đứng bên trái) – Giảng viên khoa Công nghệ Thực phẩm giới thiệu “Hệ thống dây chuyền thiết bị và công nghệ sản xuất rượu truyền thống chất lượng cao tại Chương trình “Sáng tạo Việt”

 

Các đội chơi đưa ra góp ý và giải pháp với tác giả

 

ThS. Nguyễn Văn Quang nhận Giấy chứng nhận quyền tác giả và hoa từ Ban Tổ chức Chương trình

“Sáng tạo Việt”

 

ThS. Nguyễn Văn Quang chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức, Giám khảo và hai đội chơi

 

Ban Tổ chức, đội chơi và cán bộ, giảng viên khoa Công nghệ Thực phẩm chụp ảnh lưu niệm tại Chương trình

 

Cán bộ, giảng viên khoa Công nghệ Thực phẩm chụp ảnh lưu niệm cùng ThS. Nguyễn Văn Quang tại

Chương trình

 

GS.TSKH. Bạch Quốc Khang – Nguyên Cục trưởng Cục Chế biến Nông Lâm Thủy sản và nghề Muối, Bộ Nông nghiệp & PTNT chụp ảnh lưu niệm cùng tác giả


“Dự kiến Chương trình sẽ được phát sóng vào tháng 9 năm 2016 trên kênh VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam

 

TTTT-TV

Xem thêm bài viết liên quan:

1. Thạc sĩ Nguyễn Văn Quang - người thầy với những đam mê nghiên cứu khoa học và chuyển giao thiết bị công nghệ

2. Video chương trình Sáng tạo Việt số 22 nói về giải pháp của Thạc sĩ Nguyễn Văn Quang


Đính kèm:
Tập tinGhi chúCập nhật
Tải file này (A quang.pdf)Hồ sơ công trình khoa học của Thạc sỹ Nguyễn Văn QuangHồ sơ công trình khoa học Hệ thống dây chuyền thiết bị và công nghệ sản xuất rượu truyền thống chất lượng cao23/05/2017
 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen